ดูหนังออนไลน์
General

เด้งฟ้าผ่า! ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน เซ่นคดีจับบ่อนพนันออนไลน์

ตำรวจภูธรภาค 2 สั่งเด้ง “พ.ต.อ.ชัชวาล โตโสภณ” ผกก.สภ. โป่งน้ำร้อน หลังพบบ่อนพนันออนไลน์ในพื้นที่

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 เลขที่ 75/2564 ลงวันที่ 15 ก.พ. เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฎิบัติราชการ ใจความว่า

ด้วยตำรวจภูธรภาค 2 มีหนังสือลับที่ 0017.118/202 ลงวันที่ 15 ก.พ.2564 สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2564 เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ทหารเฉพาะกิจนาวิกโยธิน จันทบุรี ฝ่ายปกครอง ตำรวจสันติบาล 1 และตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 34 คน พร้อมด้วยของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 50 เครื่อง

โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันประกาศ โฆษณา ชักชวน ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ โดยรับเป็นเจ้ามือ รับกินรับใช้ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ไปทำการสืบสวนขยายผลยังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และดำเนินการตามกฎหมาย ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าไปเกี่ยวข้อง หรือปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ หรือมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ เกี่ยวข้องกับการพนัน เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันหรือไม่

เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจ ไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 6 (2) และข้อ 8 (2)

จึงให้ พ.ต.อ.ชัชวาล โตโสภณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้อยู่ในการควบคุม กำกับดูแลและการมอบหมายงานของ ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โดยให้ไปรายงานตัวกับ ผบก.อก.ภ.2 ภายใน 16 ก.พ.2564 ก่อนเวลา 09.00 น. และให้ ภ.จว.จันทบุรี พิจารณามีคำสั่งให้ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ไปรักษาราชการแทน ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน จว.จันทบุรี ต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team