General

จับตา ‘บิ๊กแดง’ เข้า ‘วัดหงส์รัตนาราม’ ตอกย้ำกระแสข่าวบวช 


จับตา “บิ๊กแดง” เข้า ‘วัดหงส์รัตนาราม’ ตอกย้ำกระแสข่าวบวช หลังพบบุคคลที่คาดว่าจะเป็น อดีตผบ.ทบ. ที่วัด ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ 

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการ​พระราชวัง​ อดีต​ผู้บัญชาการทหารบก เตรียมเข้าพิธีอุปสมบท​ ในวันนี้ (7 ต.ค.) ที่วัดหงส์รัตนาราม​ บางกอกใหญ่​ ซึ่งเป็นวัดเดียวกับที่ “พระจักรทิพย์” พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) อุปสมบท  หลังเกษียณอายุราชการเช่นกัน โดยได้รับฉายา “จินตชโย” แปลว่า ผู้ชนะจิตใจ

qqqqqqq

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้ามืดวันนี้ ได้มีรถตู้สีดำ ขับเข้ามาจอดบริเวณประตูทางเข้ากุฏิ คณะ 1 จากนั้นได้มีผู้ชายกางร่มสีดำปิดบัง เพื่อไม่ให้ทีมข่าวมองเห็นได้สะดวก จึงทำให้ไม่มีใครรู้ว่า บุคคลที่นั่งรถตู้มานั้นเป็นใคร อีกทั้งยังได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนห้ามบันทึกภาพ

ในเวลาต่อมาบุคคลทั้ง 3 คน ได้ออกมายืนกางร่มขนาดใหญ่ รอรับผู้ชายคนหนึ่ง ที่สวมหน้ากากอนามัย เดินออกมาพร้อมกับพระสงฆ์ จากนั้นได้มีการนำร่มมาปิดบังจนทำให้มองไม่เห็น ก่อนที่จะเดินไปยังโบสถ์

รายงานข่าวระบุด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่ ชายสวมหน้ากากอนามัย ที่เดินออกมาพร้อมพระสงฆ์ จะเป็น พล.อ.อภิรัชต์

563249

ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2503 เป็นบุตรคนโตของ พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด
สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 20 (ตท.20), โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 31 (จปร.31) ,วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 57

เข้ารับราชการตำแหน่งที่สำคัญ เช่น นักบินศูนย์การบินทหารบก, ฝ่ายเสนาธิการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์, รองเสนาธิการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์, ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ผบ.ร.11 พัน 2 รอ.) ก่อนติดยศพันเอก ในตำแหน่งเสนาธิการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (เสธ.ร.11 รอ.)

563250

ต่อมาได้ดำรงตำแหน่งเป็น รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (รอง ผบ.ร.11 รอ.) ขณะเดียวกันก็ไปราชการสนาม ณ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในเหตุการณ์ความไม่สงบในชายแดนภาคใต้ ในหน่วยเฉพาะกิจที่ 14 จังหวัด ยะลา

จากนั้นดำรงตำแหน่งเป็น เสนาธิการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (เสธ.พล.1 รอ.) ในยศพันเอก (พิเศษ), ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ และขึ้นเป็นรองผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ , ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11, ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 และในเวลาต่อมาเป็นผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์, รองแม่ทัพภาคที่ 1, แม่ทัพน้อยที่ 1, แม่ทัพภาคที่ 1 และดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560

563251

ในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2561 มีพระราชโองการฯ แต่งตั้งเป็น ผู้บัญชาการทหารบก

ล่าสุด ได้รับแต่งตั้งเป็นราชองครักษ์พิเศษ และได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ปรับโอนเป็นข้าราชการในพระองค์ ตำแหน่งรองเลขาธิการพระราชวัง ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่มเติม