ดูหนังออนไลน์
General

สถานกงสุลใหญ่ฯ ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกง!


“สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง” ประกาศเตือนคนไทย หลังได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในช่วงเสาร์ – อาทิตย์นี้

im 101109
แฟ้มภาพ : เอเอฟพี

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้รับรายงานว่าอาจมีเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 และวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 ดังนี้

วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562

  • การชุมนุมประท้วงอย่างสงบโดยเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในฮ่องกง ในเขต Hong Kong Island เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ Edinburgh Place ย่าน Central (สถานะการขออนุญาตประท้วง – ตำรวจฮ่องกงอนุญาตคำขอ)
  • การชุมนุม/เดินประท้วงในเขต New Territories เริ่มเวลา 14.30 น. จาก Tin Sau Road Park ไปยังสถานีรถไฟ MTR Tin Shui Wai (สถานะการขออนุญาตประท้วง – ตำรวจฮ่องกงไม่อนุญาตคำขอ)

วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562

  • การชุมนุม/เดินประท้วงในเขต Hong Kong Island เริ่มเวลา 14.30 น. จาก East Point Road ย่าน Causeway Bay ไปยัง Chater Garden ย่าน Central (สถานะการขออนุญาตประท้วง – ตำรวจฮ่องกงไม่อนุญาตคำขอ)
  • การเดินประท้วงในเขต Hong Kong Island เริ่มเวลา 12.00 น. จาก Edinburgh Place ย่าน Central ไปยังบริเวณห้างสรรพสินค้า Pacific Place/ โรงแรม Conrad Hong Kong ย่าน Admiralty

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้คนไทยในฮ่องกงและคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงในช่วงเวลาดังกล่าว โปรดหลีกเลี่ยงและระมัดระวังในการเดินทางมาในพื้นที่ชุมนุมประท้วงและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเผื่อเวลาในการเดินทาง ทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน MTR

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอความร่วมมือคนไทยที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง และนักท่องเที่ยวไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกง ลงทะเบียนคนไทยในต่างประเทศเพื่อเป็นข้อมูลติดต่อหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยสามารถลงทะเบียน online ได้ที่ www.consular.go.th/main/th/register หรือทางเว็บไซต์ของสถานกงสุลใหญ่ฯ ที่ www.thai-consulate.org.hk

Siree Osiri OHO BANGKOK