7 เชลยศึกกัมพูชา “ขอทำฟันทั้งปาก” ก่อนถูกส่งตัวกลับประเทศ ด้านไทยสั่งกลับไปทำที่บ้าน คาดปล่อยตัว 12 พ.ย.นี้
วันนี้ (7 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงาน ขั้นตอนการปล่อยตัว 18 เชลยศึกกัมพูชา ภายหลังกัมพูชาถอนอาวุธหนักเฟสที่ 1 เรียบร้อยแล้ว รวมถึงไม่ขัดขวางการเก็บกู้ทุ่นระเบิดใน 5 พื้นที่ จากเดิมกัมพูชาแจ้งว่า จะดำเนินการ เรียบร้อยวันที่ 21 พ.ย. แต่ได้แจ้งฝ่ายไทยกลับมาว่า สามารถดำเนินการเสร็จ 10 พ.ย.

ทั้งนี้ หากกัมพูชา สามารถดําเนินการ ภายในวันที่ 10 พ.ย.จริง ฝ่ายไทยจะส่งตัวเชลยศึกทั้ง 18 นาย ตามสัญญา โดยก่อนส่งตัวจะมีขั้นตอนการตรวจร่างกาย และมีเจ้าหน้าที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) และคณะผู้แทนอาเซียน (AOT) ฝ่ายไทย มาสังเกตุการณ์
จากนั้นจะเคลื่อนย้ายเชลยศึกจากพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 ไป จ.จันทบุรี พื้นที่กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด(กป.ชต.)พักค้างคืน 1คืน และวันรุ่งขึ้น นำตัวไปยังบริเวณหน้าด่านศุลกากร หรือตรวจคนเข้าเมือง จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ส่งมอบให้กัมพูชา ในวันที่ 12 พ.ย.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เชลยศึกกัมพูชา จำนวน 7 นาย ร้องขอทําฟันให้เสร็จก่อนส่งตัวกลับ โดยทางทหารไทย ทําเรื่องมาสอบถามผู้บังคับบัญชา โดยผู้บังคับบัญชาได้สอบถามจะทําคนละกี่ซี่ ก็ได้รับแจ้งว่าทําทั้งปาก คาดว่ามีรายจ่ายคนละประมาณ 10,000 บาท ทางผู้บังคับบัญชา แจ้งว่าให้เชลยศึกกลับไปทำฟันที่บ้านตัวเอง
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ปัดถูกกดดัน!! ‘สีหศักดิ์’รับเตรียมปล่อยตัวทหารกัมพูชา 18 นาย 12 พ.ย.นี้
- ดีลแลกเชลยศึก! ‘บิ๊กเล็ก’ลั่นปล่อยเชลยศึกกัมพูชา 18 คน ต้องเห็น ‘รูปธรรม 2 ข้อหลัก’
- กองทัพบกยัน ‘เชลยศึกกัมพูชา’18 นาย ยังอยู่ระหว่างพิจารณา
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg