General

‘ชัชชาติ’ แนะเลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน รถบรรทุก 120 คัน ระดมถมทรายซีเมนต์

“ชัชชาติ” ขอความร่วมมือ เลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน รถบรรทุก 120 คัน ระดมถมทรายซีเมนต์ อาจส่งผลกระทบจราจร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีถนนสามเสนทรุดตัว ยังเป็นไปด้วยดีและตามกำหนดการ โดยรฟม. และผู้รับเหมาเร่งเก็บซากวัสดุที่ตกค้างภายในหลุมยุบ เช่น เสาไฟท่อประปา

เลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน

ทั้งนี้ วันที่ 30 ก.ย. จะเริ่มถมทรายซีเมนต์ ประมาณ 1,200 ลูกบาศก์เมตร ใช้รถบรรทุกประมาณ 120 คัน จึงอาจจะส่งผลกระทบด้านการจราจรบ้าง ก็ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณโดยรอบถนนสามเสน

นอกจากนี้ยังมีการเสริมกำลังด้านล่างของตัวอุโมงค์ซึ่งเป็นสิ่งที่บางคนอาจจะมองไม่เห็น โดยผู้รับเหมาเป็นผู้ดำเนินการด้วยการเสริมแรงผนังดินให้มั่นคง อาทิ การใช้กระสอบทรายเข้าไปเสริมผนังดินให้แข็งแรง และตามด้วยการนำทรายอัดเข้าไป โดยผู้รับเหมาและ รฟม. จะหารือกันในเรื่องการแก้ไขปัญหาเสาเข็ม

เลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน

ส่วนการแก้ไขปัญหาเรื่องฝนตกหนัก เราได้มีการวางปั๊มน้ำขนาด 0.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และเครื่องสูบน้ำขนาดเล็กช่วยสูบน้ำในหลุม จึงไม่น่ากังวลโดยเฉพาะเมื่อปิดรอยแตกของอุโมงค์แล้ว โอกาสที่น้ำจะพาดินทรุดลงไปในอุโมงค์จึงเป็นไปได้ยาก จะเกิดเพียงแอ่งน้ำธรรมดาที่น้ำจะช่วยพยุงดินอีกด้วย

โดยการดำเนินการทั้งหมดจะทำควบคู่ไปกับการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสถานีตำรวจสามเสนให้ดีที่สุด โดยคาดว่าทุกอย่างจะดำเนินการไปตามแผนและสามารถเปิดการจราจรได้วันที่ 8 ต.ค. 68

เลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน

เลี่ยงเส้นทางรอบถ.สามเสน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo