ขสมก. มอบสิทธิพิเศษให้ผู้สูงอายุ โดยสารรถเมล์ฟรีทุกประเภท ตลอดทั้งวัน เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ 13 เมษายน 2568
เนื่องในโอกาส วันผู้สูงอายุแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 เมษายนของทุกปี โดยในปีนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม ได้จัดกิจกรรมมอบสิทธิพิเศษให้ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สามารถใช้บริการรถโดยสารของ ขสมก. ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดทั้งวัน
นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 เมษายน 2568 ซึ่งเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ขสมก. ได้ให้สิทธิประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป สามารถใช้บริการรถโดยสารทุกประเภทของ ขสมก. ฟรี! ตลอดวัน
ทั้งนี้ ผู้สูงอายุจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนต่อพนักงานเก็บค่าโดยสาร เพื่อรับสิทธิใช้บริการฟรีทุกเส้นทาง ทั้งรถโดยสารธรรมดา และรถโดยสารปรับอากาศ
สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเส้นทางการเดินรถ และบริการของ ขสมก. สามารถติดต่อได้ที่ สายด่วน Call Center ขสมก. โทร 1348 เฟซบุ๊ก ขสมก. พร้อมบวก และเว็บไซต์ www.bmta.co.th
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- เช็กที่นี่! ขสมก. ชดเชยสิทธิ สำหรับผู้ถือบัตรโดยสารล่วงหน้า จากนโยบายรถเมล์ฟรี 7 วันลดฝุ่น
- ชม ‘ไมโครฟูลมูน’ คืนสงกรานต์ ดวงจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดในรอบปี 13 เม.ย.นี้
- มิจฉาชีพขยันยันวันหยุด! แคสเปอร์สกี้แนะนำวิธีเที่ยวสงกรานต์ปลอดกลโกงออนไลน์
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X (Twitter): https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg