General

‘เศรษฐา’ ชี้ชัดเหตุคานพระราม 2 ถล่ม ‘คมนาคม’ ควรมีมาตรการป้องกันเข้มข้น

“เศรษฐา” ชี้ เหตุคานพระราม 2 ถล่ม ชี้ “คมนาคม” ควรมีมาตรการป้องกันเข้มข้นขึ้น ตรวจบริษัทรับเหมา สร้างความปลอดภัยของทุกคน 

กรณีเหตุการณ์โครงสร้างที่อยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานทรุดตัว มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ก่อนเข้าด่านทางด่วนพระราม 2 ประมาณ 100 เมตร บริเวณใกล้เคียงซอยพระรามที่ 2 ซอย 25 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตนั้น

ล่าสุดมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเบื้องต้น จากเหตุการณ์สะพานยกระดับถล่ม
มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 16 คน และได้รับการยืนยันจากกองอำนวยการในจุดที่เกิดเหตุ มีผู้เสียชีวิต 4 คนแล้วขณะนี้ 1 ใน 4 สามารถนำร่างออกมาได้ และยังอยู่ระหว่างนำร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 คน ที่พบในที่เกิดเหตุนำออกมาจากโครงสร้าง ส่วนผู้เสียหายอีก 2 คน ที่ยังคงสูญหาย ซึ่งอยู่ระหว่างการค้นหา

พระราม 2

นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวีตข้อความผ่าน x โดยระบุถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เหตุสะพานถล่มล่าสุดย้ำเตือนให้เห็นว่า มาตรฐานความปลอดภัยในการก่อสร้างยังต้องได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวดขึ้น

หน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบ เช่น กระทรวงคมนาคม กรมทางหลวง การทางพิเศษฯ ควรมีมาตรการป้องกันที่เข้มข้นขึ้น เพื่อตรวจสอบและเรียกร้องมาตรฐานที่ดีขึ้นกับบริษัทก่อสร้างเพื่อความปลอดภัยของทุกคน #RoadSafety

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight