เร่งช่วยเหลือด่วน! น้ำท่วมภาคใต้ 3 จังหวัด 7 อำเภอ 9 ตำบล 13 หมู่บ้าน เดือดร้อน 302 ครัวเรือน
นายภาสกร บุญญลักษม์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่าจากสถานการณ์มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง

น้ำท่วม 3 จังหวัด เดือดร้อน 302 ครัวเรือน
โดยระหว่างวันที่ 23 – 25 กุมภาพันธ์ 2568 ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และนราธิวาส รวม 7 อำเภอ 9 ตำบล 13 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 302 ครัวเรือน
- จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อำเภอเกาะพะงัน ตำบลบ้านใต้ ประชาชนได้รับผลกระทบ 1 ครัวเรือน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว
- จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดอุทกภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอพิปูน อำเภอเมืองฯ และอำเภอนบพิตำ รวม 3 ตำบล 6 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 115 ครัวเรือน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว
- จังหวัดนราธิวาส เกิดอุทกภัยในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอสุไหงปาดี อำเภอแว้ง และอำเภอระแงะ รวม 5 ตำบล 6 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 186 ครัวเรือน ปัจจุบันระดับน้ำทรงตัว
เข้าช่วยเหลือเร่งด่วน
สำหรับการให้ความช่วยเหลือประชาชน ปภ. ได้ประสานพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันที่ 25 กุมภาพันธ์ กรม ปภ. ได้ทำการส่ง SMS แจ้งเตือนน้ำล้นตลิ่งคลองตันหยงมัสจังหวัดนราธิวาสให้ประชาชนทราบเพื่อเตรียมรับสถานการณ์ พร้อมขนย้ายสิ่งของและอพยพกลุ่มเปราะบางไปยังที่ปลอดภัย และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางราชการอย่างเคร่งครัด
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ด่วน! ปภ. แจ้งเตือนภัยระดับ 3 น้ำล้นตลิ่งคลองตันหยงมัส 3 อำเภอ จ.นราธิวาส รีบยกของขึ้นที่สูง
- สภาพอากาศวันนี้ 23 ก.พ. เตือนอากาศแปรปรวน ‘เหนือ-อีสาน’ อาจเจอลูกเห็บ ใต้ฝนตกเพิ่มขึ้น
- สภาพอากาศวันนี้ 25 ก.พ. เตือน 46 จังหวัด ระวังพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg
