“ธนาธร” โพสต์ประกาศจุดยืน หนุน พิรงรอง ชวนประชาชนยืนเคียงข้าง ต้านทุนใหญ่ ร่วมปกป้องผลประโยชน์ส่วนรวม
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เพจเฟซบุ๊ก กรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุก 2 ปี นางสาวพิรงรอง รามสูต กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ด้านกิจการโทรทัศน์ จากคดีพิพาทกับทรู ดิจิทัล โดยระบุว่า
อาจารย์พิรงรอง เป็น กสทช. ที่มาจากผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อมวลชน เป็น 1 ใน 2 เสียง (จากทั้งหมด 5 เสียง ณ ขณะนั้น) ของ กสทช. ที่โหวตคัดค้านการควบรวมทรู-ดีแทค พร้อมยืนยันว่า กสทช. มีอำนาจในการระงับยับยั้งดีลควบรวมนี้
คดีล่าสุด อาจารย์พิรงรองถูกทรูฟ้องร้องดำเนินคดี และถูกศาลตัดสินจำคุกถึง 2 ปี จากการออกหนังสือเตือนเกี่ยวกับการแทรกโฆษณาบนช่องทางออนไลน์ โดยอ้างอิงหลัก Must Carry
สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ท่านเป็นกรรมการ กสทช. ที่ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนโดยไม่เกรงกลัวหรือเกรงใจอำนาจทุน
หากผู้ที่ทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์พี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นบทบาทที่ควรจะเป็นอย่างยิ่งของ กสทช. ต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดีไปจนถึงการต้องติดคุก แล้วใครจะกล้ายืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป
ผมขอแสดงจุดยืนสนับสนุนการทำงานของอาจารย์พิรงรอง และขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคนที่รักในความเป็นธรรม และต้องการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนผู้บริโภคมากกว่าประโยชน์ของทุนใหญ่ มายืนอยู่เคียงข้างอาจารย์ด้วยกัน ไม่ปล่อยให้อาจารย์ทำหน้าที่อย่างโดดเดี่ยว
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- สภาผู้บริโภค เรียกร้องส่งกำลังใจ ‘พิรงรอง’ ชี้สะท้อนข้อจำกัดการคุ้มครองผู้บริโภค
- ศาลอาญาทุจริตฯ ให้ประกันตัว ‘กสทช.พิรงรอง’ เงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ
- ลุ้นคำพิพากษา ‘พิรงรอง’ 6 ก.พ.นี้ ปมออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทรูไอดี
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X (Twitter): https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yx