กฤษฏีกาถกนัดแรกแล้ว ร่างกม.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เลขาฯ กฤษฏีกา ย้ำ ทำประชามติตัดสินใจไม่ได้ เป็นเรื่องของฝ่ายนโยบาย
นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ ภายหลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับหลักการ
ถกนัดแรกแล้ว – ทำประชามติเป็นเรื่องฝ่ายนโยบาย
กฤษฏีกาได้ดำเนินการแล้ว ทำให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งมุ่งเป้าไปตามแนวทาง Man-made Destination เป็นหลัก พยายามรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จ เนื่องจากรัฐบาลแจ้งมาว่าใช้เวลาได้ไม่เกิน 50 วัน เพราะเป็นเรื่องเร่งด่วน
ทั้งนี้ได้มีการประชุมไปนัดหนึ่งแล้ว ส่วนใหญ่เน้นเรื่อง Man-made Destination เป็นหลัก ไม่ได้เน้นเรื่องกาสิโน ส่วนการจะมีกาสิโนด้วยก็เป็นไปตามกฎหมายที่มีอยู่แล้ว

นายปกรณ์ ยังกล่าวถึงการทำประชามติสอบถามความคิดเห็นของประชาชน เรื่องนี้กฤษฎีกาไม่ใช่ฝ่ายนโยบายจึงตัดสินใจไม่ได้ คงต้องแล้วแต่ฝ่ายบริหาร ถ้าเห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญหรือมีผลกระทบเยอะๆ รัฐบาลอาจจะทำได้
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- เลขาฯ กฤษฎีกา ยืนยันในที่ประชุม ครม. ไม่ได้เห็นแย้ง ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์
- ‘เผ่าภูมิ’ สรุปยอดแจกเงินหมื่นผู้สูงอายุ 3.02 ล้านคน ตัดสิทธิ 2 หมื่นคน
- ‘เผ่าภูมิ’ เช็กความพร้อมผู้สูงอายุ แจกเงินหมื่นเฟส 2 รวม 4 ล้านคน 27 ม.ค.นี้ พร้อมประกาศรอบจ่ายซ้ำ
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg