General

รถไฟงดเดินสายใต้ เหตุน้ำท่วมเส้นทาง ช่วงสถานีสวี-สถานีวิสัย จ.ชุมพร

รถไฟงดเดินสายใต้ ขบวนระยะไกลปลายทางกรุงเทพฯ เหตุน้ำท่วมเส้นทาง ช่วงสถานีสวี-สถานีวิสัย จ.ชุมพร

วันที่ 14 ธ.ค.67 นายสาหรี เส็นบัตร นายสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก กล่าวว่า ขณะนี้เส้นทางรถไฟระหว่างช่วงสถานีสวี-สถานีวิสัย จังหวัดชุมพร ได้เกิดเหตุน้ำท่วมรางรถไฟ จนขบวนรถไฟไม่สามารถเดินรถผ่านเส้นทางจุดดังกล่าวได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องปรับแผนการเดินรถของวันที่ 14 ธันวาคม 2567 โดยผู้โดยสารที่ขึ้นรถไฟขบวน 172 รถเร็ว สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ จะสิ้นสุดปลายทางที่สถานีสุราษฎร์ธานี

aaa

ดังนั้น หากผู้โดยสารซึ่งขณะนี้อยู่ที่สถานียะลาประสงค์จะยกเลิกการเดินทางสามารถคืนตั๋วและรับเงินคืนเต็มจำนวนได้ที่สถานีรถไฟยะลา หรือ สถานีปลายทาง แล้วขึ้นรถไฟขบวน 447 สุราษฎร์ธานี-สุไหงโก-ลก ที่จะออกจากสถานียะลา ในเวลา 15.27 น.กลับมาได้เลย โดยไม่ต้องซื้อตั๋วโดยสารซ้ำอีก

นอกจากนี้ ยังยกเลิกการเดินรถ ขบวน170 รถเร็วยะลา-กรุงเทพฯ ขบวน 38 รถด่วนพิเศษ สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ ขบวน 32 ด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ขบวน 46 รถด่วนพิเศษ ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ ในวันที่ 14 ธันวาคม 2567 ส่วนขบวน986 ขบวนขนส่งสินค้า สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯจะสิ้นสุดปลายทางที่สถานีสุราษฎร์ธานี  โดยผู้โดยสารที่ซื้อตั๋วโดยสารในวันนี้สามารถคืนตั๋วโดยสารเพื่อรับเงินคืนเต็มจำนวน ส่วนผู้ที่ซื้อผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะได้รับส่วนต่างที่จ่ายเป็นเงินสดนอกเหนือจากที่จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคืนเต็มจำนวน

470138076 1204710067682597 1681153892647262245 n

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย จะมีการตรวจสอบและประเมินสถานการณ์จากเหตุอุทกภัยและความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.สายด่วนรถไฟ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo