กทม.แนะจุด walk in ชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ย้ำวางแผนให้ดี พร้อมตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ 14 จุด 18 จอ รับชมทั่วถึง
พญ.วันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในการพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐินโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2567 นี้ โดยลงเรือจากวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

แนะจุด walk in ชมขบวนเรือ
ขอแนะนำให้ประชาชนที่สนใจเข้ารับชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารคได้วางแผนการเดินทางให้ดี และติดตามข่าวสารทางโซเชียลมีเดียว่ามีที่นั่งชมตรงจุดใดบ้าง เพื่อจะได้ไม่ผิดหวังและเสียเวลา
ทั้งนี้ในเบื้องต้นสำหรับประชาชนที่จะ walk in ขอแนะนำให้ไปจุดตรงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ซึ่งจะมีที่นั่งเหลือประมาณ 3,000 ที่นั่ง
ส่วนจุดอื่น ๆ ที่ทำเก้าอี้เตรียมไว้ จะสามารถ walk in ได้ไม่มาก เนื่องจากเป็นจุดที่กำหนดสำหรับมวลชนที่เดินทางมาเป็นหมู่ทั้งจากกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งจะมีการบริหารจัดการโดยหน่วยความมั่นคง

ตั้งจอขนาดใหญ่ 14 จุด ให้รับชมอย่างทั่วถึง
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการชมขบวน พยุหยาตราทางชลมารค กรุงเทพมหานครได้เตรียมจอ LED ถ่ายทอดทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ เพื่อให้ประชาชนได้รับชมภาพและเสียงอย่างชัดเจนบริเวณ 14 จุด จำนวน 18 จอ ได้แก่
- วัดอรุณราชวราราม
- วัดระฆังโฆษิตาราม
- ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า
- ลาน 60 ปีธรรมศาสตร์
- สวนสันติชัยปราการ 2 จอ
- ราชนาวีสโมสร
- อุทยานสถานพิมุข
- ลานพลับพลาสยามมินทราศิริราชานุสรนีย์ 2 จอ
- ลานทัศนาภิรมย์ หอประชุมกองทัพเรือ 2 จอ
- ลานปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งบางพลัด 2 จอ
- ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนาคารแห่งประเทศไทย
- สวนนคราภิรมย์
- ลานคนเมือง

ขอบคุณภาพ กองทัพเรือ
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘กองทัพเรือ’ เปิด 14 จุดเฝ้ารับเสด็จฯ ถวายผ้าพระกฐิน ขบวน พยุหยาตราทางชลมารค
- กองทัพเรือ เผย ‘Rain bomb’ กระทบการซ้อมใหญ่เสมือนจริง ขบวน พยุหยาตราทางชลมารค
- ฝนถล่มหนัก! ‘กองทัพเรือ’ ประกาศยุติการซ้อมใหญ่ขบวน พยุหยาตราทางชลมารค
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- Twitter: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg