ขีดเส้น 7 วัน! ศธ.ตั้ง คกก.สอบเพิ่ม ดึง “ตำรวจ-อัยการ” พิสูจน์ เคส “ครูเบญ”
วันนี้ (24 ก.ย.67) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีครูผู้ช่วย ว่า ขณะนี้ได้ข้อเท็จจริงมาแล้ว แต่เพื่อความเชื่อมั่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการอีกหนึ่งชุดไปเมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา ประกอบด้วย รองผู้การกรมสอบสวนกลาง ผู้การกองปราบ รองอัยการสูงสุด และเจ้าหน้าที่ของกระทรวงส่วนกลางจำนวน 2 คน เพื่อมาช่วยในการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงในประเด็นนี้

นายสุรศักดิ์ ให้ความมั่นใจว่า คณะกรรมการชุดนี้ จะมีความเชี่ยวชาญในการสืบสวนหาข้อเท็จจริง กรณีที่สังคมยังสงสัยอยู่ รวมถึงเรื่องการสอบพนักงานราชการ สพฐ.สระแก้ว โดยหลักฐานทั้งหมด จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมในประเด็นที่สังคมยังสงสัย และจะให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เข้ามาตรวจสอบว่าเป็นกระดาษคำตอบจริงหรือไม่ หรือเป็นของท่านอื่น หรือถูกแก้ไขหรือไม่ ทั้งนี้ ในเบื้องต้นมีการตีกรอบกำหนดเวลาไว้ 7 วัน
“กระทรวงยังไม่อยากให้จบ เนื่องจากอยากให้ความเป็นธรรมที่สุด อะไรที่กระทรวงสามารถช่วยได้ ก็ยินดี ถ้ากระทรวงยื่น ป.ป.ช. เองได้ ก็อยากจะยื่นให้มาสอบสวนอย่างจริงจัง ถึงครูเบญจะจบ แต่กระทรวงไม่จบ ต้องเดินหน้าเต็มที่ เพื่อให้ได้รับความจริงที่สุด สิ่งที่กระทรวงทำคืออยากให้ทุกคนได้ข้อมูลละเอียดรอบคอบที่สุด”
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- พิมพ์มาดา เผยความน่ากลัวของโรคมะเร็ง มันพรากคนที่เรารัก
- นายกฯ น้อมรับผลโพล เป็นรอง ‘พิธา’ ย้ำต้องทำงานให้มากขึ้น
- ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ สุดดีใจ ชนะคดีเงินบริจาคช่วยดับไฟป่า
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- Twitter: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yx