General

ปภ. เฝ้าระวังแผ่นดินไหว เกาะสมุย ขนาด 2.2 ความลึก 2 กิโลเมตร

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เฝ้าระวังแผ่นดินไหว เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี ขนาด 2.2 ความลึก 2 กิโลเมตร กำชับจังหวัดติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานกรณีเมื่อเวลา 08.31 น. ได้เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.2 ความลึก 2 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เฝ้าระวังแผ่นดินไหว

กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าว พบว่ามีบริเวณพื้นที่อำเภอเกาะสมุยได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก จึงได้กำชับให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัด ติดตามสถานการณ์และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

พร้อมกันนี้ ให้ชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อลดความตื่นตระหนก และประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัย รวมถึงการเตรียมความพร้อมเผชิญเหตุและการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานราชการ

เกาะสมุย

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยติดตามประกาศการแจ้งเตือนภัยที่แอปพลิเคชัน THAI DISASTER ALERT

หากได้รับความเดือดร้อนจากสาธารณภัย สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784 โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM รวมถึงสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo