General

ผงะ! เด็ก 14 ยอมรับผงสีขาว เป็น ‘เฮโรอีน’ ซื้อจากแถวบ้าน ในราคา 50 บาท

ผงะ! แม่เด็ก 14 ปี ถูกหมอตบ เดินทางมาขอรับทรัพย์สินลูกคืน พบผงขาวในซิปล็อกปริศนา ลูกชายยอมรับเป็น “เฮโรอีน” ซื้อจากแถวบ้าน ในราคา 50 บาท

วันนี้ (15 พ.ค.67) เวลา 15.00น. แม่ของเด็กชายวัย 14 ปี พร้อมด้วย มูลนิธิวินวิน, นายชยพล สท้อนดี สส.เขตหลักสี่-จตุจักร และนางสาวภัสริน รามวงศ์ สส.เขตดุสิต บางซื่อ พรรคก้าวไกล เพื่อมาจ่ายค่าปรับ และรับเสื้อผ้า-โทรศัพท์คืน ของเด็กอายุ 14 ปีคืน ทันทีที่เดินทางมาที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ก็มีเจ้าหน้าที่มาเชิญขึ้นไปที่สำนักงาน ชั้น 8 เพื่อรับทรัพย์สิน โทรศัพท์ และ เสื้อผ้าของเด็กชายวัย 14 ปี คืน โดยอนุญาตให้เฉพาะแม่ และเจ้าหน้าที่วินวิน รวมถึง สส.ขึ้นไปเท่านั้น

ผง

โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิวินวิน ส่งคลิปภาพ ขณะเปิดถุงมาให้ทีมข่าว พบว่าพอเปิดถุงที่เก็บทรัพย์สินของเด็ก 14 ไว้ นั้น นอกจากเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ ยังพบถุงซิปล็อกขนาดเล็ก ด้านในบรรจุผงสีขาว 1 ถุง หลอดขนาดเล็ก 1 อัน และ ไฟแช็ก อยู่ในนั้นด้วย ซึ่งยังไม่ทราบว่าผงสีขาวที่บรรจุในถุงนั้นคืออะไร หลังจากนี้ทางรพ.จึงได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบต่อไป โดยยังคงให้แม่เด็ก 14 รออยู่ด้วย

ในคลิป ทรัพย์สินทั้งหมดอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน มีเจ้าหน้าที่เอามา ก่อนที่จะค่อยๆ ตรวจทรัพย์สิน ซึ่งมีทั้งเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ รองเท้า ระหว่างนั้น ปรากฏว่า ยังมีของบางส่วนที่ยังอยู่ในถุงพลาสติก ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ร่วมตรวจสอบ จึงถามว่า ยังมีอะไรอยู่อีกในถุง จึงเทถุงออกมา ปรากฏว่ามีไฟแช็ก, หลอดตัด ขนาดเล็ก และ ผงสีขาวต้องสงสัยที่อยู่ในถุงซิปล็อกใส ทำให้ทุกคนที่ขึ้นไป ต่างตกใจ และพยายามสอบถามว่าเป็นของใคร

ภาพถ่ายหน้าจอ 2567 05 15 เวลา 18.22.25

เบื้องต้น จึงมีคนบอกว่า สามารถตรวจลายนิ้วมือ หรือ ดีเอ็นเอได้ ซึ่งในคลิปวิดีโอ ตอนที่เก็บเสื้อผ้าเด็กไว้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็ยืนยันว่ามีกล้องวงจรปิดในโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ทางแม่ของเด็กจึงยังไม่ได้มีการรับทรัพย์สินคืน และทางโรงพยาบาลจึงได้ประสานไปที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อให้มาตรวจสอบว่าวัตถุที่อยู่ในถุงซิปล็อกคืออะไร หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมาเก็บทรัพย์สินดังกล่าวไป เพื่อนำไปส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการนำไปตรวจพิสูจน์

จากนั้น แม่เด็กวัย 14 ปี ได้ลงมาจากอาคารสำนักงาน พร้อมยอมรับว่า ตกใจที่เห็นถุงซิปล็อกที่มีผงสีขาวอยู่ในถุงเสื้อผ้าของลูก ซึ่งตอนแรกยังไม่เห็น แต่พอเทถุงแล้วพบว่าเจออยู่ในก้นถุง ซึ่งยังไม่รู้ว่าคืออะไร ตอนนี้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับลูกชาย แต่ถ้าหลังจากนี้ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นยาเสพติด หรือ ของลูกชาย ก็จะพาไปตรวจหาสารเสพติด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาลูกชายเคยมีประวัติเสพสารเสพติดหรือไม่ แม่บอกว่าไม่รู้เลย และถ้าผลตรวจออกมาว่าลูกชายเสพสารเสพติด ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

เบื้องต้น มีรายงานว่า จากการสอบถามเด็ก 14 ปี บอกว่า ซองสีขาวในถุงคือ “เฮโรอีน” ซื้อจากแถวบ้าน ในราคา 50 บาท เอาไว้ดม

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo