General

รวบ ‘ขบวนการฝรั่งเถื่อน’ วางแผนลักตัวลูกสาวไฮโซดัง หวังทรัพย์สิน 200 ล้าน

สืบนครบาลรวบ “ขบวนการฝรั่งเถื่อน” วางแผนลักตัวลูกสาวไฮโซดัง หวังทรัพย์สิน 200 ล้าน ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างถูกใส่ร้าย

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) , พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดสร้างความเดือดร้อนในประเทศไทย

วางแผน

ต่อมาวันที่ 18 เมษายน 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. มอบหมาย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) และเจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาล ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม นางสาวแซนดร้า อายุ 45 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ข้อหา “ทำการเป็นอั้งยี่” โดยจับกุมตัวได้ที่โรงแรมชื่อดัง สีลมซอย3 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ คือ มีผู้เสียหายเป็นครอบครัวไฮโซชื่อดัง อักษรย่อ ซ. ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่าถูกแก๊งชาวต่างชาติรวมตัววางแผน เพื่อปฏิบัติการปล้นและลักพาตัวลูกสาวของไฮโซผู้เสียหาย โดยจะเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท แต่เรื่องได้แดงขึ้นเพราะมีหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการกลับใจ ก่อนจะส่งข่าวให้กับผู้เสียหาย เพื่อยับยั้งแผนการนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนจนได้ออกหมายจับแหม่มชาวฝรั่งเศสที่เป็นหัวหน้าขบวนการรายนี้

ลักพาตัว

นางสาวแซนดร้า ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นสายลับที่แฝงตัวมาทำภารกิจใดๆ ตนเองเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง ถูกหลอกให้ลงทุนกับชายชาวออสเตรเลียที่เป็นสามีในประเทศไทย แล้วได้ลงทุนไปราว 185 ล้านบาท แล้วโดนโกง จากนั้นกลุ่มชาวออสเตรเลียที่โกงได้ไปแจ้งความใส่ร้ายตนว่าไปลักพาตัวลูกสาว เพื่อหวังให้ตนติดคุกเพื่อจะล้างหนี้ ส่วนที่ตนเข้าประเทศไทยมาโดยไม่แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่นั้น เพราะตนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนชายที่ตนพักอาศัยด้วยนั้นเป็นชาวเลบานอนที่ไปเจอกันที่ดูไบ

หลังจับกุมตัว ได้นำตัว นางสาวแซนดร้า ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo