เซ็นแล้ว 4 ตำรวจทางหลวง “ให้ออกจากราชการ” เอี่ยวคดีกำนันนก
จากกรณีที่ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงเสียชีวิต ในงานกินเลี้ยงสังสรรค์บ้านกำนันนก หรือ นายประวีณ จันทร์คล้าย โดยภายหลังตำรวจได้วิสามัญ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง และจับกุมกำนันนก ผู้สั่งการ
ในขณะที่ในวันเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในเหตุการณ์กว่า 20 นาย ซึ่ง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ระบุว่า จากการสืบสวนพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ขณะเดียวกัน ศาลจังหวัดนครปฐม ได้ออกหมายจับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 6 นาย หลังมีพยานหลักฐานชัดเจนว่า มีส่วนร่วมในการกระทำความผิด รู้เห็นเป็นใจ หรือยินยอมให้มีการพาผู้ต้องหาหลบหนี
เซ็นคำสั่งแล้วให้ออกจากราชการ
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร มีคำสั่งให้ พันตำรวจตรีเกียรติศักดิ์ สมสุข ตำแหน่ง สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ออกจากราชการไว้ก่อน และ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม มีคำสั่งให้ ร้อยตำรวจโท นิมิตร สลิดกุล ตำแหน่ง รองสารวัตร (ปฏิบัติการสายงานจราจร) สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ออกจากราชการไว้ก่อนเช่นกัน ซึ่งทั้งสองนาย เป็น 2 ใน 6 นายตำรวจที่ถูกออกหมายจับ
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รรท.ผบก.ทล. ได้ลงนามในคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจทางหลวง ซึ่งถูกออกหมายจับไปก่อนหน้า รวม 4 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน โดยไม่มีกำหนด เพื่อรอฟังผลการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ซึ่งมีผลบังคับตั้งแต่ วันที่ 9 กันยายน 2566 เป็นต้นไป
โดยตำรวจทางหลวงทั้ง 4 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ท.ประสาร รอดผล รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ แตงอำไพ รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ร.ต.ต.สรรเสริญ ศรีสวัสดิ์ รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ด่วน! กรมราชทัณฑ์ ให้ออกจากราชการ ‘โบ๊ท-ฐิตินันท์’ มือทำลายเซิร์ฟเวอร์วงจรปิด บ้านกำนันนก
- เชือด! ‘ให้ออกจากราชการ’ 2 นายตำรวจ ‘สารวัตร-รองสารวัตร’ เอี่ยวคดีกำนันนก
- ‘บิ๊กโจ๊ก’ เข้มคุม 6 ตำรวจฝากขัง หลังศาลออกหมายจับ ช่วยทำลายหลักฐาน พาผู้ต้องหาหนี