General

พบเครือข่าย ‘สารวัตรซัว’ เอี่ยวสหกรณ์-มูลนิธิ กว่า 60 แห่ง

เตรียมเร่งตรวจสอบเครือข่าย “สารวัตรซัว” เอี่ยวสหกรณ์-มูลนิธิ กว่า 60 แห่ง โยง 150 คน ส่วนใหญ่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง

ที่ห้องประชุมชั้น 28 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช..) พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.. พล...สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ(สบ.8.) ปฏิบัติราขการสอบสวนกลาง พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบช.. พล...มนตรี เทศขัน ผบก.. พล...อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท. พล...ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.. ...อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รองผบก.ปทส. ...ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บช.. พร้อม คณะตัวแทนเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีพ...วสวัตติ์ มุครสกุล หรือสารวัตรซัว อดีตสารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง พัวพันพนันออนไลน์

สารวัตรซัว

ต่อมาเวลา 12.00 . ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม ...ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการประชุมติดตามความคืบหน้าครั้งที่ 2 ซึ่งในวันนี้ทาง ผบ.ตร. ยังสั่งการให้ พล...ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.. ในฐานะตัวแทนจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. มาเข้าร่วมประชุมด้วย ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานตรวจสอบเป็นไปอย่างละเอียดรอบครอบ

...ศิริวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นสำคัญของการประชุมในวันนี้ ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่แต่ละส่วนได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินการ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีบริษัท องค์กร สหกรณ์ หรือ มูลนิธิต่างๆกว่า 60 แห่ง และ มีบุคคลอื่นๆอีกกว่า 150 คน ที่เชื่อว่าอาจจะมีความเชื่อมโยงหรือเกี่ยวข้องกับ ...วสวัตติ์ หรือ สารวัตรซัว ในลักษณะของนอมินี ซึ่งจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ให้ครอบคลุมทุกมิติ ทั้งเส้นทางการเงิน การเสียภาษี และ การถือครองทรัพย์สินต่างๆ ซึ่งทั้ง 60 องค์กรที่กล่าวข้างต้นมีทั้งที่จัดตั้งอย่างถูกต้องและไม่ถูกต้อง เช่นเดียวกับสถานที่ตั้งที่มีทั้งอยู่ในประเทศและต่างประเทศ ส่วนบุคคลต่างๆในจำนวน 150 คนนี้ จะมีนายตำรวจอยู่ด้วยหรือไม่ ยังไม่สามารถบอกได้ แต่ยอมรับว่ามีบุคคลที่มีชื่อเสียงอยู่ร่วมด้วยเป็นบางส่วน ซึ่งในส่วนนี้ทาง ผบช.. เองก็ได้เน้นย้ำให้คณะทำงานทำงานอย่างเต็มที่ สุดความสามารถเพื่อทำความจริงให้ปรากฎ

...ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ส่วนสารวัตรซัวจะเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์หรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ ต้องขอเวลาตรวจสอบให้แน่ชัดอย่างละเอียด แต่หากพบว่ากระทำความผิดจริงก็จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายไม่มีข้อยกเว้น ส่วนหลังจากนี้จะมีการเชิญตัวบุคคลใดมาทำการสอบปากคำบ้างนั้นยังไม่สามารถระบุได้ และอยากชี้แจงขั้นตอนในส่วนนี้ว่า การดำเนินการยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน หากพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายหรือข้อมูลปรากฎถึงใครจึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการสอบสวนและกระบวนการตามกฎหมายอย่างแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo