ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เตรียมตัว!! จ่อยืด ‘ล็อกดาวน์’ ไม่มีกำหนดหลังยอดผู้ติดเชื้อยังพุ่ง

เตรียมตัว!! “ศบค.” จ่อยืด “ล็อกดาวน์” ไม่มีกำหนดหลังผู้ติดเชื้อรายวันยังพุ่ง รอ “สธ.” ชงผ่อนคลายมาตรการ ให้ขายอาหารในห้าง

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า สำหรับมาตรการล็อกดาวน์ ตามข้อกำหนดฉบับที่ 28 โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดงเข้ม 13 จังหวัด ที่จะครบกำหนดเวลา 14 วันในวันที่ 2 สิงหาคมนั้น เบื้องต้นยังคงปฏิบัติตามข้อกำหนดต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เนื่องจากข้อกำหนดฉบับดังกล่าวกำหนดระยะเวลาดำเนินการต่อเนื่องไว้อย่างน้อย 14 วัน โดยไม่ได้ระบุวันสิ้นสุดข้อกำหนดไว้ชัดเจน

ล็อกดาวน์307641

ดังนั้น ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาด และขณะนี้พบผู้ติดเชื้อมีจำนวนสูงขึ้นต่อเนื่อง ทาง ศบค.จึงไม่ต้องพิจารณาขยายเวลาและให้คงการปฏิบัติตามมาตรการล็อกดาวน์ที่มีอยู่ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มตามที่ผู้ประกอบการมีข้อเสนอ เช่น การให้เปิดร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า อาจมีแนวโน้มเป็นไปได้ แต่ให้ขายผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ห้ามรับประทานอาหารในร้าน ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติเบื้องต้นที่กระทรวงสาธารณสุขวางไว้ แต่ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุข ยังไม่ได้เสนอแนวทางปฏิบัติเรื่องดังกล่าวมาให้ ศบค.ชุดเล็ก พิจารณาแต่อย่างใด

ขอบคุณที่มา แนวหน้า

อ่านข่าวเพิ่มเติม