COVID-19

หมอนิธิ ขอบคุณ ‘ทัวร์ลง’ ช่วยเพิ่มความรู้ เดินหน้าจัดสรร ซิโนฟาร์ม เปิดรายบุคคล ปลายสัปดาห์หน้า


“ศ.นพ.นิธิ” ขอบคุณ ทัวร์ลง หลังแย้งฉีดไฟเซอร์ วัคซีนเข็ม 3 ให้บุคลากรทางการแพทย์ เดินหน้าจัดสรรวัคซีน ซิโนฟาร์มต่อ ถึงคิวนิติบุคคล อปท. ส่วนรายบุคคลคาดเปิดลงทะเบียนจองปลายสัปดาห์หน้า

ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda ขอบคุณ ทุกทัวร์ ทุกคน ที่เข้ามาเยี่ยมเยียน หลังค้านฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 3 ให้บุคลากรทางการแพทย์ ประกาศจัดสรรวัคซีนต่อ ล็อตใหม่เข้า 18 และ 25 กรกฎาคมนี้ ถึงคิว นิติบุคคล อปท. ส่วนรายบุคคลคาดเปิดลงทะเบียนของคิวได้ปลายสัปดาห์หน้า โดยระบุ ดังนี้

หมอนิธิ

“ต้องขอบคุณทัวร์ทุก ๆ ชุดทุก ๆ คนที่แวะมาเยี่ยมเยียน เมื่อวานนี้ด้วยนะครับ ผมเป็นชอบเที่ยวชอบเดินทาง ทุกครั้งที่ได้ไปทัวร์ ไปเที่ยว หรือมีทัวร์มา ได้ความรู้ ได้ประสบการณ์ใหม่

ผมจะปลอดโปร่งได้เรียนรู้มากมาย ในคราวนี้ก็เช่นกันครับ เมื่อวานนี้ผมได้ดูปริมาณวัคซีน Sinopharm ที่มาแล้ว และที่ได้จัดสรรไปแล้ว กับที่จะมาอีกในวันที่ 18 และ 25 กรกฎาคมนี้ ผมจึงได้

1. จัดสรรวัคซีน Sinopharm ให้ทุกนิติบุคคล ที่แจ้งความประสงค์มาในชุดแรก วันนี้พรุ่งนี้ ทางทีมงานจะทะยอยส่ง อีเมล์ยืนยันกลับไปนะครับ ถ้าสิ้นวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคมเวลา 23.59 ท่านยังไม่ได้รับการติดต่อ ช่วยแจ้งกลับมาด้วยครับ (เฉพาะบริษัทที่ยื่นความจำนงมาไว้เท่านั้น และโปรดอย่าโทรหรือติดต่อมาก่อนนะครับ)

2. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่จัดกลุ่มลำดับความสำคัญมาแล้ว พร้อมเอกสารรับรอง จากผู้ว่าราชการจังหวัด ผมจะเริ่มจัดสรรให้กับกลุ่มตามลำดับ เหมือนกับนิติบุคคล กลุ่มแรก ๆ จะเป็น กลุ่มการศึกษา กลุ่มสาธารณสุขและบริการทางการแพทย์ กับผมจะขอจัดให้พระสงฆ์ และนักบวชในพื้นที่ท่าน ตามที่ท่านบริจาคให้ไว้ร้อยละสิบ

กลุ่มอื่น ๆ รอรอบต่อ ๆ ไปนะครับ

วัคซีนซิโนฟาร์ม e1625376958985

หมอนิธิ บอกข่าวดี ราคาซิโนฟาร์มอาจลดลง

ผมขอแนะนำว่า รีบติดต่อสถานพยาบาล ที่จะรับฉีดไว้เลยตอนนี้ และ สถานพยาบาลนั้น ต้องใช้ระบบของราชวิทยาลัย หรือของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น (ไม่ให้ใช้ระบบตัวเองหรือกระดาษ) ในการเก็บลงทะเบียน และส่งรายชื่อ ข้อมูลพื้นฐานบุคคล ของทุกคนที่ท่านจะจัดสรรให้ ต้องลงนามให้ความยินยอม ในระบบของราชวิทยาลัยเท่านั้น การลงชื่อให้ถูกต้องไม่ง่ายนักครับ พลาดไม่ได้ เพราะจะยืนยันตัวตนไม่ได้

3. รายบุคคล บุคคลธรรมดา ก็จะเปิดให้เริ่มยื่นความจำนงค์ ในปลาย ๆ อาทิตย์หน้าครับ แต่จะใช้วิธีให้เฉพาะในพื้นที่เสี่ยงสีแดงก่อน และจะต้องขอเปิด เป็นช่วง ๆ เช่นครั้ง 1-20000 ราย เต็มแล้วปิด (ไม่ใช่ระบบล่มนะ) ปิด ๆ เปิด ๆ เป็นช่วง ๆ เพื่อจัดการระบบให้เรียบร้อยเป็นชุด ๆ โดยในวันนี้ตอนบ่าย ๆ ผมจะประชุมหารือกับโรงพยาบาลที่จะรับฉีด เพื่อแน่ใจในระบบบริการ และทุกโรงพยาบาล ต้องพร้อมเต็มใจช่วยเพิ่มงานในส่วนนี้ ด้วยกัน

สำหรับ 2. และ 3. อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมเพราะทาง Sinopharm และบริษัท โลจิสติก กำลังเจรจาต่อรองลดราคาวัคซีนกันอยู่นะครับ

ท้ายที่สุดขอขอบคุณทัวร์เมื่อวานอีกครั้ง ขอบคุณทุกคำแนะนำ ชี้แนะ กำลังใจ คำติ คำชม และอารมณ์ความรู้สึกที่มี เพราะการมาของทุกท่าน ได้ช่วยเสริมสติปัญญาให้ผมได้ช่วยจัดสรรวัคซีนให้กลุ่มต่าง ๆ ได้ดังกล่าวครับ

นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์

อ่านข่าวเพิ่มเติม