ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ผวาโควิด โรงงานผลิตชุดชั้นใน บางเสาธง ประท้วงหยุดงาน ติดโควิดกว่า 100 ราย

โรงงานผลิตชุดชั้นใน ย่านบางเสาธง รวมตัวประท้วงขอหยุดงานหนีโควิด หลังพนักงานติดเชื้อแล้วกว่า 100 คน ขณะที่ยอดรวมจังหวัดสมุทรปราการวันนี้ ติดเชื้อพุ่ง 522 ราย ดับ 8 ราย

วันนี้ (2 กรกฎาคม 2564) เพจเฟซบุ๊ก สมุทรปราการ รายงานข่าว พนักงาน โรงงานผลิตชุดชั้นใน ย่านบางเสาธง รวมตัวกันประท้วง หลังภายในโรงงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม กว่า 126 คน และพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน ในขณะที่โรงงานไม่มีการประกาศปิด พนักงานยังต้องมาทำงานเช่นเดิม

โรงงานผลิตชุดชั้นใน

ทั้งนี้ ส่งผลให้พนักงานส่วนใหญ่มีความกังวล และกลัวที่จะติดเชื้อ จึงประท้วงเพื่ออยากให้โรงงานปิดทำการชั่วคราว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจา โดยระบุว่า

“ด่วน‼️ขณะนี้มีพนักงานโรงงานบางเสาธง รวมกลุ่มประท้วงบริษัท โดยพนักงานเล่าว่า มีผู้ติดเชื้อโควิดนับร้อย แต่ไม่มีการปิดการทำงาน หรือให้พนักงานกักตัวแต่อย่างใด

หากพนักงานหยุด ก็จะโดนหักค่าแรง หรือไม่ได้รับเงินเต็มจำนวน จึงทำให้เกิดการประท้วงเกิดขึ้น เนื่องจากต้องทำงานในสถานการณ์เสี่ยงสูงสุด”

สมุทรปราการ โควิด

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ใน จังหวัดสมุทรปราการ ยังคงรุนแรง โดยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 522 ราย และมีผู้เสียชีวิตถึง 8 ราย นอกจากนี้ยังพบคลัสเตอร์ใหม่ 1 แห่ง เป็นโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ อ.เมือง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 22 ราย

ด้าน เพจ “ประชาสัมพันธ์สมุทรปราการ” รายงานสถานการณ์เตียงผู้ป่วย ในสถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดสมุทรปราการ ประจำวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 ดังนี้

  • โรงพยาบาลรัฐ สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข 401 เตียง คงเหลือ 1 เตียง
  • โรงพยาบาลสนาม (Hospitel และ Field Hospital) 1,933 เตียง คงเหลือ 163 เตียง
  • โรงพยาบาลรัฐสังกัดอื่น ๆ 191 เตียง คงเหลือ 6 เตียง (ไม่มี Hospitel)
  • โรงพยาบาลเอกชน 1,577 เตียง คงเหลือ 8 เตียง
  • Hospitel โรงพยาบาลเอกชน 9 แห่ง 1,981 เตียง คงเหลือ 104 เตียง

สมุทรปราการ เตียง

อ่านข่าวเพิ่มเติม