ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เจอต่อเนื่อง! 3 ราย 3 สาย ‘คนขับ-กระเป๋ารถเมล์’ ติด ‘โควิด’

ขสมก.แจ้ง พบคนขับ-กระเป๋ารถเมล์ 3 คน 3 สายติด ‘โควิด’ เปิดยอดติดเชื้อสะสม พุ่งเกิน 100 คนแล้ว

วันนี้ (31 พ.ค.)  คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือ ขสมก. รายงานว่า มีพนักงามติดโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 3 ราย ได้แก่

  • พนักงานขับรถโดยสารธรรมดา สาย 13 เพศชาย อายุ 56 ปี

ปฏิบัติหน้าที่ขับรถโดยสารช่วงกะบ่าย เข้ารับการตรวจ ต่อมาเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม เวลา 16.30 น. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 41 ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ จึงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม โรงแรมเอเทรียม สุวรรณภูมิ

  • พนักงานเก็บค่าโดยสารรถปรับอากาศ สาย 4 เพศชาย อายุ 22 ปี

เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19  ต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ จึงไปรักษา

  • พนักงานขับรถโดยสารธรรมดา สาย 71 เพศชาย อายุ 54 ปี

เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19  ต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 43 มีนบุรี ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ จึงเข้ารับไปรักษา

ล่าสุด นับถึงวันนี้ (31 พ.ค.) พบพนักงาน ขสมก. ติดเชื้อโควิดรวมทั้งสิ้น 107 คน

ทั้งนี้ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) อย่างเคร่งครัด ได้แก่ การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสาร การล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การฉีดพ่นทำความสะอาดภายในรถโดยสารด้วยแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังนำรถออกวิ่งให้บริการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการเดินทาง

อ่านข่าวเพิ่มเติม