ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ด่วน! ศบค. ขวางมติ ‘กทม.’ ผ่อนคลาย 5 สถานประกอบการ สั่งคุมต่อ 14 วัน

ศบค.’ ขวาง มติ ‘กทม.’ ผ่อนปรนมาตรการสถานประกอบการ 5 ประเภท สั่งขยายการปิดกิจการ และกิจกรรม ที่มีความเสี่ยงทั้งหมด ออกไปอีก 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 

จากกรณีที่ ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร (กทม.) ครั้งที่ 15/2564  มีมติในวันนี้ (31 พ.ค.) เห็นชอบเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภท มีผลในวันพรุ่งนี้ (1 มิ.ย.) โดยครอบคลุมทั้งพิพิธภัณฑ์ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ เช่น ร้านสปา ร้านนวดเพื่อสุขภาพ คลินิกเสริมความงาม และสวนสาธารณะนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.  ได้มีคำสั่งให้ กรุงเทพมหานคร ใช้ประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่องขยายการปิดกิจการ และกิจกรรมที่มีความเสี่ยงทั้งหมด ตามประกาศฉบับที่ 29 ออกไปอีก 14 วัน  โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ สถานประกอบการ 5 ประเภท ที่จะยังคงถูกปิดกิจการ และกิจกรรม ต่อไปจนถึงวันที่ 14 มิถุนายนเหมือนเดิมนั้น  ครอบคลุมถึง

  • พิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์สถาน พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์ในลักษณะทำนองเดียวกัน ศูนย์การเรียนรู้ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ อุทยานวิทยาศาสตร์ ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม แหล่งประวัติศาสตร์โบราณสถาน และหอศิลป์ ทั้งนี้ให้เปิดได้ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด เช่น ห้ามเข้าเยี่ยมชมเป็นกลุ่มคณะที่มีการรวมตัวกันจำนวนมาก
  • สถานที่สัก หรือเจาะผิวหนัง หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ร้านทำเล็บ ทั้งนี้ให้เปิดได้ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด เช่น หากพบการติดเชื้อในสถานบริการจำพวกนี้ ให้ปิด 14 วัน
  • สถานที่ให้บริการควบคุมน้ำหนัก คลินิกเสริมความงาม สถานเสริมความงาม และคลินิกเวชกรรมเสริมความงาม
  • สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ (ร้านสปา ร้านนวดเพื่อสุขภาพ ร้านนวดเพื่อเสริมความงาม) สถานประกอบการนวดแผนไทย(งดเว้น การอบตัว อบสมุนไพร หรืออบไอน้ำ และการนวดบริเวณใบหน้า) นวดฝ่าเท้า
  • สวนสาธารณะ สวนพฤกษศาสตร์ และสวนดอกไม้ ทั้งนี้ให้เปิดภายใต้มาตรการที่เข้มงวด เช่น ห้ามไม่ให้มีการนั่งร่วมกลุ่ม และไม่ให้นำอาหารเข้ามารับประทาน ยกเว้นน้ำดื่ม

อ่านข่าวเพิ่มเติม