ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ศบค.’ หวั่น ‘มาเลเซีย’ ล็อกดาวน์ ทำคนไทยแห่หนีเข้าเมือง สั่ง 4 จังหวัด ระวังเข้ม

ศบค.ห่วงมาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ 14 วัน หวั่นคนไทยอาจลอบข้ามพรมแดนมากขึ้น สั่ง ผู้ว่าฯ 4 จังหวัด เฝ้าระวังเข้ม ไม่ปฏิเสธเดินทางกลับ ขอให้เข้ามาอย่างถูกต้อง

วันนี้ (30 พ.ค.) พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์โควิด 19 ประจำวัน ว่า สถานการณ์ทั่วโลกติดเชื้อสะสม 170.6 ล้านราย เพิ่มขึ้น 490,000 ราย เสียชีวิต 3.54 ล้านราย เพิ่มขึ้น 10,800 ราย มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่และเสียชีวิตสูง โดยมีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบมีผลวันที่ 1-14 มิถุนายนนี้

ภาพ : เฟซบุ๊กเพจ ตำรวจตระเวนชายแดน นักรบตำรวจ – ตชด.ตำรวจชั้นดี

ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก จึงหารือเรื่องของคนไทย ที่อาจพยายามหาทางกลับบ้านข้ามมาทางชายแดน จังหวัดที่เป็นห่วงคือ สงขลา ยะลา นราธิวาส และสตูล ขอความร่วมมือทางมหาดไทย พื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัด หารือบูรณาการการเฝ้าระวังกัน

“เมื่อประเทศนั้นติดเชื้อรายงานจำนวนมาก เมื่อมีการล็อกดาวน์ ประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่ อาจไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ จึงมีความพยายามเดินทางกลับ เราไม่ได้ปฏิเสธ แต่ขอให้มาอย่างถูกต้อง เข้าสู่ระบบกักกัน เพื่อป้องกันโรค ฝากพี่น้องประชาชนช่วยภาครัฐเป็นหูเป็นตาทุกพื้นที่ ไม่ให้เกิดการข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมาย” พญ.อภิสมัยกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม