ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เจอต่อเนื่อง! ‘แคมป์ก่อสร้างหลักสี่’ ตรวจเพิ่มเจอติดโควิดอีก 1,107 ราย

เจอต่อเนื่อง! “แคมป์ก่อสร้างหลักสี่” ตรวจเพิ่มเจอติดเชื้อโควิดอีก 1,107 ราย คิดเป็น 66%

วันนี้ (18 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) หรือ ศบค. เปิดเผยระหว่างการแถลงรายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันนี้ (18 พ.ค.) ว่า ในพื้นที่กรุงเทพฯ มีเขตที่ต้องจับตามอง 19 เขต มี 21 คลัสเตอร์สำคัญ

คลัสเตอร์ที่ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด – 19 สูง คือ แคมป์คนงานหลักสี่ โดยวันนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจโควิด – 19 เชิงรุกเพิ่ม 1,667 ราย และพบติดเชื้อ 1,107 ราย คิดเป็น 66.41% ขณะเดียวกันมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 586 คนซึ่งต้องติดตามต่อไป

แคมป์ก่อสร้างหลักสี่

ในวันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ผู้ว่าฯอัศวิน ระบุว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในระลอกเดือนเมษายนนี้ ที่ยังพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในแต่ละวัน มีการระบาดในวงกว้างเกิดคลัสเตอร์หลายแห่ง ส่วนใหญ่มีการติดเชื้อเกิดจากการสัมผัสกันในที่พัก ที่ทำงาน ซึ่งทำกิจกรรมร่วมกันอย่างใกล้ชิด

ทำให้มีการแพร่เชื้อสู่ชุมชน ตลาด และสถานที่ทำงาน จนทำให้เกิดกลุ่มก้อนผู้ติดเชื้อหลายแห่งกระจายใน 19 เขต พบมากในพื้นที่กรุงเทพใต้และกรุงเทพกลาง ซึ่งจะต้องเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ เพราะหากตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มในพื้นที่ได้เร็ว ก็มีโอกาสควบคุมการแพร่ระบาดได้เร็วมากขึ้นด้วย จากการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกและจากระบบเฝ้าระวัง ที่พบผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ใน 19 เขต มีทั้งจุดเฝ้าระวังสูงสุด จุดเฝ้าระวัง และจุดที่มีแนวโน้มควบคุมการระบาดได้ และจุดที่พบใหม่ ดังนี้

กลุ่มเฝ้าระวังสูงสุด 15 คลัสเตอร์ ในพื้นที่เขตดินแดง ราชเทวี บางกะปิ ดุสิต ป้อมปราบศัตรูพ่าย คลองเตย หลักสี่ พระนคร ประเวศ บางรัก สาทร กลุ่มเฝ้าระวัง 3 คลัสเตอร์ ในพื้นที่เขตวัฒนา สวนหลวง และจตุจักร และ กลุ่มที่มีแนวโน้มควบคุมการระบาดได้ 8 คลัสเตอร์ ในพื้นที่เขตทวีวัฒนา ปทุมวัน สาทร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ จตุจักร ลาดพร้าว และ สวนหลวง

ส่วนกลุ่มที่พบใหม่ 2 คลัสเตอร์ ในตลาดพื้นที่บางกอกน้อย และชุมชนในเขตห้วยขวาง โดยคลัสเตอร์ที่มีอัตราการเพิ่มขึ้นต่อวันของผู้ติดเชื้อสูงที่สุด 5 ลำดับแรก ได้แก่ 1.แคมป์ก่อสร้าง เขตหลักสี่ 2.แฟลตดินแดง เขตดินแดง 3.ตลาดห้วยขวาง เขตดินแดง 4.คลองถมเซ็นเตอร์และวงเวียน 22 กรกฎา เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และ 5.แคมป์คนงาน เขตวัฒนา

อ่านข่าวเพิ่มเติม