ดูหนังออนไลน์
COVID-19

คนกรุงผงะ! คลัสเตอร์ใหม่ ‘แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ’ เจอติดโควิดเกือบ 200 ราย

คนกรุงผงะ! คลัสเตอร์ใหม่ “แคมป์คนงานแจ้งวัฒนะ” เจอติดโควิดแล้วเกือบ 200 ราย รอคิวคัดกรองอีก 800 คน

วันนี้ (13 พ.ค.) นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร (ส.ส.กทม.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่บริเวณที่พักคนงานก่อสร้าง บนถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 จำนวนมาก

เบื้องต้นมีการตรวจคัดกรองโควิด – 19 เชิงรุกในกลุ่มคนงานจำนวน 300 คน พบติดเชื้อแล้ว 196 คน ต่อจากนี้ในวันที่ 14 พฤษภาคม จะตรวจเชิงรุกแรงงานต่างด้าวอีก 500 คน และวันที่ 15 พฤษภาคม ตรวจคนไทยอีก 300 คน

แคมป์คนงาน แจ้งวัฒนะ โควิด

ล่าสุดสำนักงานเขตหลักสี่สั่งปิดพื้นที่ ห้ามเข้าออกที่พักคนงานก่อสร้างดังกล่าวแล้ว และบริษัท อิตาเลียนไทยฯ เป็นผู้ดูแลเรื่องอาหารในแต่ละวันให้กับประชาชนที่อยู่ด้านใน โดยบริษัทยืนยันเป็นแรงงานต่างด้าวถูกกฎหมายทั้งหมด

นายสิระ กล่าวว่า ตนได้ประสานงานกับทางสำนักงานเขตหลักสี่ โดยได้รับแจ้งว่าจะปิดพื้นที่นี้ 7 วัน และตนได้ติดต่อประสานไปยังนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ส่วนของประชาชนโดยรอบพื้นที่มีความกังวลหรือใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ สามารถเดินทางไปรับการตรวจได้ฟรีทันที โดยได้จัดเตรียมรถไว้รับส่งแล้ว

“พื้นที่นี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงและเป็นคลัสเตอร์ใหม่ การสร้างโรงพยาบาลสนามคือปลายทางของปัญหา แต่การแพร่กระจายเชื้อในวงกว้างเช่นนี้เป็นต้นตอของปัญหา ถ้าเรายังทำงานล่าช้า เชื้อจะยิ่งแพร่ไปเป็นจำนวนมาก ผมจึงต้องประสานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำงานเชิงรุก สกัดไม่ให้เชื้อกระจายตัวไปมากกว่านี้” นายสิระกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม