ดูหนังออนไลน์
COVID-19

นครศรีธรรมราช อ่วม! เจอคลัสเตอร์ ติดโควิด 16 ราย ดับอีก 2 โยง ‘คลัสเตอร์ครูมโนราห์’

“โควิด” นครศรีธรรมราช ยังน่ากังวล ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตอีก 2 ราย โยงคลัสเตอร์ครูมโนราห์ โดยมีผู้ป่วยรายใหม่อีก  16 ราย ดันยอดสะสมถึง 620 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยหนัก 11 ราย ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ 5 ราย 

วันนี้ (10 พ.ค.) สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดนครศรีะรรมราช รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการระบาดระลอกเดือนเมษายน เพิ่มอีก 16 ราย ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อในจังหวัดแล้ว 620 ราย

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 7 ราย สำหรับผู้เสียชีวิต 2 รายล่าสุดนั้น รายแรก เป็นหญิงวัย 78 ปี ชาว ตำบลการะเกด อำเภอเชียรใหญ่ ติดจากคลัสเตอร์งานครูหมอมโนราห์ โดยผู้ป่วยมีโรคประจำตัวอยู่ด้วย

ส่วนอีกรายเป็นผู้หญิงวัย 58 ปี ชาว อำเภอร่อนพิบูลย์ ติดจากคลัสเตอร์งานบวชที่ อำเภอร่อนพิบูลย์ โดยมีโรคประจำตัว เป็นความดันสูง

อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่รักษาหายกลับบ้านแล้วจำนวน 236 คน ในส่วนของเตียงรองรับผู้ป่วยนั้น มีจำนวน กว่า 800 เตียง มีผู้ป่วยรักษาในโรงพยาบาล 377 คน ยังมีเตียงว่างกว่า 400 เตียง

สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 20 อำเภอ ยังคงเหลือ อำเภอนบพิตำ ถ้ำพรรณรา และฉวางที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช  กล่าวด้วยว่า ผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นในช่วง 3 วัน นับถึงวันนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ป่วยเดิม เช่น กลุ่มลักลอบการพนัน กลุ่มงานบวช กลุ่มสังสรรค์ และครูหมอมโนราห์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตามมีผู้ป่วยกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้น คือกลุ่ม อบต.ท่าเรือ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช มีพนักงาน อบต.ติดเชื้อแล้ว 3 คน และได้แพร่ระบาดไปยังคนใกล้ชิดในครอบครัวอีก 13 คน รวมเป็น 16 คนแล้ว ซึ่ง อบต.ท่าเรือ ได้ประกาศปิดทำการชั่วคราว 15 วัน และเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคในพื้นที่แล้ว

นอกจากนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง คือ คลัสเตอร์พิธีทำขวัญนาค หมู่ที่ 3 ตำบลร่อนพิบูลย์ ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย ส่วนที่อำเภอพิปูน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีมติให้ปิดหมู่บ้านเป็นการชั่วคราว 1 หมู่บ้าน คือ หมู่ที่ 3 ตำบลควนกลาง อำเภอพิปูน ตั้งแต่วันที่ 10-16 พฤษภาคม 2564 เพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติม