ดูหนังออนไลน์
COVID-19

รายแรกของจังหวัด! ผู้ป่วยโควิด ‘กำแพงเพชร’ ดับ ติดเชื้อจากคนในครอบครัว

จังหวัดกำแพงเพชรพบผู้ป่วยโควิด เสียชีวิตรายแรกของจังหวัด เป็นชายอายุ 58 ปี ที่ติดเชื้อจากผู้ป่วยยืนยันคนในครอบครัว

วันนี้ (3 เม.ย.)  นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วย คณะกรรมการฯ ร่วมแถลงข่าว หลังมีผู้เสียชีวิตจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ณ ศูนย์ประสานงานสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดกำแพงเพชร ว่า ขณะนี้จังหวัดกำแพงเพชร มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เสียชีวิตแล้วจำนวน 1 ราย เป็นชาย อายุ 58 ปี

ผู้เสียชีวิต มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 5 ซึ่งเป็นบุคคลในครอบครัว ที่ติดเชื้อมาจากภายนอก โดยผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว คือโรคหัวใจขาดเลือด ได้รับยาต้านการแข็งตัวของเลือด และรับการรักษาโดยการใส่สายสวนหลอดเลือด ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย กรุงเทพมหานคร

ด้านประวัติการเข้ารับการรักษา กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 นั้น วันที่ 11 เมษายน 2564 ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จากคนในครอบครัวที่นำเชื้อมาจากภายนอก และเข้ารักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร ผู้เสียชีวิตมีอาการไอเล็กน้อย

วันที่ 26 เมษายน 2564 เริ่มมีอาการ หายใจเหนื่อย ไอ มีเสมหะมากขึ้น และวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 แพทย์ใส่เครื่องช่วยหายใจ เริ่มไม่ตอบสนองต่อการรักษา ผู้ป่วยได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในเวลา 23.55 น. จากการสอบสวนโรคไม่พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในผู้เสียชีวิตรายนี้

สำหรับแนวทางการจัดพิธีศพ จะดำเนินตามแนวทางของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขและให้ญาตินำเถ้ากระดูกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ส่วน สถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิค ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชรวันนี้  นอกจากผู้เสียชีวิต 1 รายแล้ว ยังตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 2 ราย รวมยอดสะสมที่ 106 ราย  มีผู้ป่วยอยู่ในห้องไอซียู 7 ราย อยู่ในขั้นวิกฤติ 1 ราย  รักษาหายกลับบ้านได้ 32 ราย และกำลังรักษา 72 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team