COVID-19

‘ชูวิทย์’ แฉมีหลักฐานมัด ‘รัฐมนตรี’ ไปสถานบันเทิง อย่าอาย! เปิดไทม์ไลน์ให้หมด


“ชูวิทย์” แฉมีหลักฐานมัด “รัฐมนตรี” ไปสถานบันเทิง อย่าอาย! เปิดไทม์ไลน์มาให้หมด โควิด-19 ระบาดหนัก คนหาเช้ากินค่ำเดือดร้อน

วันนี้ (8 เม.ย.) นายชูวิทย์ กลมวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของสถานบันเทิงชื่อดัง ได้ออกมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ถึงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ซึ่งมีต้นตอจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพฯ ว่า

ชูวิทย์ รัฐมนตรี ทองหล่อ

สาเหตุที่ตนนำคลิปมาเผยแพร่ เพื่ออยากให้ประชาชนรู้บรรยากาศภายในเลาจน์ระดับไฮโซ ซึ่งคลับนี้ ตนเปรียบเหมือนไทยคู่ฟ้าคลับ เพราะนักการเมืองหลายคนก็ไป

ห้องหนึ่งเข้าไป สองแสนต้องมีวาง เด็กนั่งดื่มดริ๊งค์ละ 3,500 แต่เรื่องทำมาหากินตนไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งคลิสตัลคลับ มาทั้งโซนผับ โซนบาร์ มีห้อง VVIP และห้องรวมทั่วไป สมาชิกทำทีละเป็นแสน เข้าไปไม่มี Social Distancing อะไรทั้งสิ้น ดื่มเหล้าแก้วเดียวกันวนไป

“อยากให้ชาวบ้านได้เห็น คนทำอาชีพนี้ ว่าผิดหรือไม่ผิด อยากถามว่า นักการเมือง รัฐมนตรี รองนายก ไม่มีหัวใจหรืออย่างไร การเข้าไปในสถานที่ไม่ผิด ไม่ต้องอายด้วยซ้ำ รวมถึงเด็กที่ทำงานนี้ ผมบอกเด็กเสมอว่า อายก็ไม่ต้องทำ มันอาชีพสุจริต ไม่ต้องอาย คลิปที่ผมโพสต์ถึงไม่ปิดบังอะไร

แต่คนที่ไปต้องแสดงถึงไทม์ไลน์ ทีชาวบ้านคุณบังคับให้แสดงไทม์ไลน์ แล้วพอไป อายอะไร แล้วเข้าไปในสถานที่นั้น คุยอะไร ทำไมผู้ว่าฯ ติด คนญี่ปุ่นติด เพราะไปวงเดียวกัน การเจรจาความ เวลาไปเจรจาในสถานที่แบบนี้ ผมเข้าใจมันลื่น มีน้องๆ มาช่วยทำให้มันลื่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ชาวบ้านไม่รู้ สิ่งที่ผิดคือต้องชี้แจงไทม์ไลน์ให้ชัดเจน เพราะมันมีผลกระทบ พอติดมา ชาวบ้านได้รับผลกระทบ ปิดเขาไปหมด ซึ่งผลมันมาจากที่คุณไม่ควบคุม เช่น วินจักรยานยนต์ แท็กซี่ วิน เด็กเสิร์ฟ และ อื่น ๆ เพราะ อาจขาดรายได้”

คริสตัล

นาย ชูวิทย์ กล่าวว่า มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายทะเบียนรถของ รัฐมนตรี ที่เข้าไปจอดยังลานจอดรถ VVIP ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งได้เปิดคลิปบรรยากาศภายในสถานบันเทิงดังกล่าวว่าภายในมีกิจกรรมอย่างไรบ้าง โดยภายที่เห็นมีความใกล้ชิดและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้โดยง่าย พร้อมระบุว่า มีการจูบ หอมแก้ม ตามวิสัยของผู้ชายที่เข้าไปในสถานบริการเหล่านี้ และย้ำว่า ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องยอมรับความจริง

ส่วนกรณีที่รัฐบาล โดยศูนย์บริหารสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 (ศบค.) มีมาตรการให้สถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ปิดเป็นระยะเวลา 14 วัน นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า สถานบันเทิงที่เป็นลักษณะแบบนี้ไม่ใช่มีเพียงในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่มีพื้นที่อื่นอีก ทั้งเชียงใหม่ ขอนแก่น พิษณุโลก และ อีกหลาย ๆ ที่ ซึ่งมองว่ารัฐควรมีมาตรการที่แน่วแน่ มั่นคงถึงจะควบคุมโควิด-19 ได้จริง และ ควรจำกัดในสิ่งที่ควรจำกัด ถ้าจะป้องกันไม่ได้ ต่อให้ปิด 14 วัน กลับมาเปิดอีกก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์โควิดได้เช่นเดิม

คนไทยมักมีนิสัย ไม่ชอบรับความจริง เป็นผู้ชายก็ต้องยอมรับ ไปเที่ยวมันไม่ได้ผิดอะไร แต่มันต้องเปิดเผยไทม์ไลน์ ไปจริงก็ต้องยอมรับ นักการเมืองไทย มีปัญหาเรื่องการพูดความจริง แต่ที่ผมรู้มาก็มีการสืบสวนทางลับอยู่ ว่า ไปจริงหรือไม่ ผมจะชื่นชมเลย

Templates ๒๑๐๓๑๓ 708

ด้าน ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) อัพเดทสถานการณ์ โควิด-19 วันนี้ 8 เมษายน 2564  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 405 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 30,310 คน ไม่พบผู้เสียชีวิตรายใหม่  ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่เท่าเดิมที่ 95 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 32 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 28,101 คน ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 2,114 คน

  • กลุ่มติดเชื้อจากระบบเฝ้าระวัง และระบบบริการคัดกรอง จำนวน 197 ราย
  • กลุ่มค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 194 ราย
  • กลุ่มเดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าสถานกักกันทุกประเภท จำนวน 14 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติม