ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ชลบุรี’ พบ ‘นักธุรกิจจีน’ ติดโควิด ปลายเดือน ก.พ. เข้ากทม. เดินห้าง 4 ครั้ง

ชลบุรีพบชาวจีนทำธุรกิจร้านอาหาร-บาร์ ที่พัทยา ติดโควิด 1 ราย ร้านปิดตั้งแต่หลังปีใหม่ ส่วนใหญ่อยู่ในที่พัก สั่งอาหารผ่านแกร็บ แต่พบประวัติเดินห้างในกรุงเทพฯ 4 ครั้ง 

วันนี้ (5 มี.ค.)  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี รายงานเบื้องต้นว่า จังหวัดชลบุรีพบผู้ติดเชื้อ 1 ราย เป็นชาวจีน เดินทางเข้าประเทศไทย เมื่อต้นปี 2563 พักที่พัทยา ทำธุรกิจร้านอาหาร และบาร์ที่พัทยา ซึ่งปิดไปตั้งแต่หลังปีใหม่ และยังไม่ได้เปิดให้บริการ

ตรวจสอบประวัติพบว่า ระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เดินทางไปพักที่ กรุงเทพมหานคร โดยยังไม่ได้รายละเอียดสถานที่พัก และสถานที่ที่ไปมา โดยให้ข้อมูลว่าเรียกแกร็บมารับ จึงไม่ทราบสถานที่พัก และสถานที่ที่ไป  พร้อมบอกว่า ไปห้างแห่งหนึ่งมา 4 ครั้ง

ผู้ป่วยคนดังกล่าว มาโรงพยาบาลด้วยอาการไอมาแล้ว 10 วัน คัดจมูกมา 2 วัน ให้ประวัติเบื้องต้นว่า ช่วงอยู่พัทยา ตั้งแต่ 26 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา ไม่ค่อยได้ออกไปไหน มีเพียงไปร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พัก 1 ครั้ง ไม่ถึง 5 นาที ใส่หน้ากากอนามัยตลอด สั่งอาหารผ่านแกร็บ รายละเอียดอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อมูลเพิ่ม ประวัติผ่านล่าม และประสานดูกล้องวงจรปิด ในวันนี้ต่อไป

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี  ระบุด้วยว่า จังหวัดชลบุรี อาจตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในบางวัน ทั้งที่เป็นเศษซากเชื้อ หรือผู้ติดเชื้อที่เดินทางเข้าชลบุรี หรือผู้ติดเชื้อที่หลงเหลืออยู่ในจังหวัดชลบุรี จากการค้นหาเชิงรุก หรือการตรวจเฝ้าระวัง หรือตรวจผู้ป่วยสงสัย หรือการตรวจขึ้นทะเบียนของแรงงานต่างด้าว หรือผู้ที่ตรวจเพื่อเดินทางกลับประเทศ จึงขอให้ทุกคนดำเนินชีวิตวิถีใหม่ และยังคงมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team