COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 3 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 3 ตุลาคม 2563 ยอดติดเชื้อทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 34,823,216 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,033,174 ราย ขณะที่ไทยติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,583 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย วันที่  3 ตุลาคม 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,583 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 59 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 2 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,386 ราย และเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 138 คน 

3 Oct TH total 01

โควิดวันนี้ 3 ต.ค.  นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 34,823,216 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 25,889,974 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,033,174 ราย

3 Oct WorldTop10 01

3 Oct AsiaTop10 01

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 2 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 30 กันยายน 2563 ไว้ที่นี่

 • ‘ท่านใหม่’ เผยเรื่องเล่าจากเที่ยวบินพระราชทาน วันที่ 25 ก.ย. 63

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ”ท่านใหม่” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เนื้อหา ทรงพระเจริญ พระผู้ปิดทองหลังองค์ พระปฏิมา เรื่องเล่าจากเที่ยวบินพระราชทาน ในวันที่ 25 ก.ย. 63

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ท่านใหม่’ เผยเรื่องเล่าจากเที่ยวบินพระราชทาน วันที่ 25 ก.ย. 63

แจกเงิน31063

 • เปิดเงื่อนไขสำคัญ ‘คนละครึ่ง’ เช็คที่นี่ ก่อนเปิดลงทะเบียนจริง 16 ต.ค.นี้

เงื่อนไขสำคัญของโครงการ “คนละครึ่ง” คือ ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ์หรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์และไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก โดยสิทธิ์ที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดเงื่อนไขสำคัญ ‘คนละครึ่ง’ เช็คที่นี่ ก่อนเปิดลงทะเบียนจริง 16 ต.ค.นี้

 • ‘ทักษิณ’ เผยเหตุติดเชื้อ ‘โควิด’ บอกคนไทยการ์ดอย่าตก!

นายทักษิณ กล่าวว่า ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม เขาเริ่มมีอาการไข้ ไม่ได้กลิ่น และไม่รู้รสชาติอาหาร จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อ แล้วพบว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในการตรวจครั้งแรก หลังจากนั้น จึงเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 แห่ง คือ ในนครดูไบ และอาบูดาบี ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ทักษิณ’ เผยเหตุติดเชื้อ ‘โควิด’ บอกคนไทยการ์ดอย่าตก!

 • คาดทั่วโลกมีผู้ติด ‘โควิด’ รายใหม่เกิน 100 ล้านคน เฉพาะไทยคาดแตะ 6 พันคน!

สถานการณ์ภาพรวมของประเทศไทยเมื่อเปรียบเทียบกับสถานการณ์ของทั้งโลกขณะนี้ซึ่งมีผู้ป่วย 34 ล้านคน สถานการณ์ของโลกยังไม่มีแนวโน้มดีขึ้นเท่าไหร่ ยังไม่มีทีท่าว่าผู้ป่วยรายใหม่จะลดลง และการรายงานผู้ป่วยทั่วโลกคาดว่า จะต่ำกว่าความเป็นจริงมาก นักวิชาการ เชื่อว่า ทั้งโลกน่าจะมีผู้ป่วยรายใหม่เกิน 100 ล้านคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คาดทั่วโลกมีผู้ติด ‘โควิด’ รายใหม่เกิน 100 ล้านคน เฉพาะไทยคาดแตะ 6 พันคน!

maaaa

 • ‘ลิเวอร์พูล’ เจอนักเตะดัง ‘มาเน’ ติดโควิดรายที่ 2 ตามรอย ‘อัลคันทาร่า’

ลิเวอร์พูลตรวจพบแข้งดัง “มาเน” ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 2 ของสโมสร หลังจากที่  “อัลคันทารา” มีผลตรวจเป็นบวกไปก่อนหน้านี้แล้ว เข้าสู่กระบวนการกักตัว อดลงสนาม นัดเจอแอสตัน วิลล่า วันพรุ่งนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ลิเวอร์พูล’ เจอนักเตะดัง ‘มาเน’ ติดโควิดรายที่ 2 ตามรอย ‘อัลคันทาร่า’

 • น้อยกว่าคาด! พนักงานอเมซอนเกือบ 2 หมื่นคนติดโควิด

ยักษ์ค้าปลีกออนไลน์สหรัฐ “อเมซอนดอทคอม” เปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหมู่พนักงานของบริษัท โดยมีพนักงานมากกว่า 19,000 ราย หรือคิดเป็น 1.44% ของพนักงานทั้งหมด ติดโควิด-19 ตัวเลขที่บริษัทบอกว่า น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก น้อยกว่าคาด! พนักงานอเมซอนเกือบ 2 หมื่นคนติดโควิด

 • ไม่ใช่แค่ทรัมป์! เปิดโฉม ‘ผู้นำโลก’ ติดโควิด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ  ทวีตข้อความว่า เขา และภริยา เมลาเนีย ทรัมป์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เขากลายเป็นผู้นำประเทศ คนล่าสุดที่ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่ใช่แค่ทรัมป์! เปิดโฉม ‘ผู้นำโลก’ ติดโควิด

ทรัมป์ ติดโควิด

 • ขอให้หายไวๆ! ส่องท่าที ‘ทั่วโลก’ เป็นห่วง ‘ทรัมป์’ ติดโควิด

สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วโลก หลังจาก “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐ ทวีตข้อความแจ้งข่าวว่า ตัวเขา และภริยา “เมลาเนีย ทรัมป์” ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะเข้ารับการกักโรคในทันที ซึ่งผู้นำ และบุคคลผู้มีชื่อเสียงทั่วโลก ต่างพากันส่งกำลังใจ ขอให้เขาหายอย่างรวดเร็ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ขอให้หายไวๆ! ส่องท่าที ‘ทั่วโลก’ เป็นห่วง ‘ทรัมป์’ ติดโควิด

 • คอนเฟิร์ม ‘ทักษิณ’ ติดโควิดจริง แต่ตอนนี้รักษาหายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีข่าวสะพัดว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หรือ เจ๊แดง น้องสาวนายทักษิณ ซึ่งพำนักอยู่ที่ประเทศดูไบ ได้ติดเชื้อไวรัส “โควิด” นั้น ล่าสุด นายทักษิณ ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ติด “โควิด-19” จริง แต่หลังจากรู้ว่า ติดเชื้อ ก็ได้เข้ารับการตรวจทันที พร้อมกันนี้ได้ให้คนรอบตัวตนทั้งหมดผ่านระบบการตรวจทุกคนพร้อมกักตัว 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คอนเฟิร์ม ‘ทักษิณ’ ติดโควิดจริง แต่ตอนนี้รักษาหายแล้ว

 • ด่วน! ‘ทรัมป์-เมลาเนีย’ ติดโควิด! ประกาศกักตัวทันที

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ทวีตข้อความแจ้งข่าวว่า ตน และภรรยา เมลาเนีย ทรัมป์ มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก โดยจะเริ่มกักโรค และดำเนินกระบวนการรักษาในทันที ทั้งยังบอกด้วยว่า “เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน! ‘ทรัมป์-เมลาเนีย’ ติดโควิด! ประกาศกักตัวทันที

เมียนมา โควิด-19

 • ‘เมียนมา’ ชี้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่แสดงอาการ 57% ‘สูญเสียการรับกลิ่น’

กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมา เปิดเผยว่า ผู้ป่วยโควิด-19 ที่แสดงอาการส่วนใหญ่ 57% “สูญเสียการรับกลิ่น” ร่วมด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณแรกเริ่มของการติดเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เมียนมา’ ชี้ผู้ป่วยโควิด-19 ที่แสดงอาการ 57% ‘สูญเสียการรับกลิ่น’

 • ‘ไทยสมายล์’ อัดโปรฯ เอาใจผู้สูงอายุ ลดค่าตั๋ว 20% แถมประกันโควิด-19 ฟรี

“สายการบินไทยสมายล์” อัดโปรโมชั่นเอาใจผู้สูงวัย อายตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป โดยมอบส่วนลดค่าตั๋ว 10-20% และแถมประกันภัยโควิด-19 ฟรี หากเดินทางภายสิ้นปีนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ไทยสมายล์’ อัดโปรฯ เอาใจผู้สูงอายุ ลดค่าตั๋ว 20% แถมประกันโควิด-19 ฟรี

 • เช็ควันหยุดโค้งสุดท้ายของปี 2563 ที่นี่! วางแผนเที่ยวไทยได้เลย

เตรียมพร้อมท่องเที่ยว #TheBangkokInsight รวบรวมวันหยุดโค้งสุดท้ายของปี 2563 ช่วงเดือน “ตุลาคม – พฤศจิกายน – ธันวาคม” หลังรัฐบาลประกาศให้หยุดยาวต่อเนื่องรวม 8 วัน เพื่อให้ประชาชนได้ออกไปเดินทางท่องเที่ยว หวังกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เช็ควันหยุดโค้งสุดท้ายของปี 2563 ที่นี่! วางแผนเที่ยวไทยได้เลย

2OCT สถิติคนไทยเดินทางกลับผ่านแดนทางบก

2OCT เที่ยวบินนำคนไทยที่ตกค้างกลับ

2OCT เที่ยวบินกลับไทย