ดูหนังออนไลน์
POLITICS-GENERAL

ฉีดวัคซีนวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ ตั้งเป้าวันละ 10,000 ราย

เปิดฉีดวัคซีนเป็นวันแรก ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ กับผู้ให้บริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ ตั้งเป้า 3 แสนคน ก่อนเปิดให้ประชาชนทั่วไปตั้งแต่ 7 มิ.ย.

บางซื่อ

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการบริหารศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ เปิดเผยว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ ได้เปิดการดำเนินการเป็นวันแรกในวันนี้ (24 พ.ค.) โดยจะให้บริการเฉพาะกลุ่มองค์กร และกลุ่มผู้ให้บริการระบบขนส่งมวลชน รวมถึงผู้ที่ได้รับการยืนยันทางข้อความเท่านั้น ซึ่งจะฉีดวัคซีนแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในระบบคมนาคมขนส่ง ทั้งทางบก น้ำ รางและอากาศ เนื่องจากเป็นบุคลากรกลุ่มเสี่ยง ซึ่งมีโอกาสเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 และอาจจะแพร่ระบาดไปสู่ผู้ใช้บริการอื่น

ขณะเดียวกันวันนี้ (24 พ.ค.) ยังพบว่ามีผู้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน 4,000 คน ส่วนในวันที่ 25 พ.ค. มีผู้ลงทะเบียน 6,000 คน โดยจะดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มขนส่งสาธารณะ กระทรวงคมนาคม ให้ได้ตามเป้าหรือรองรับให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละประมาณ 10,000 คน จนถึงวันที่ 6 มิ.ย.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ จะเปิดให้บริการ 2 ระยะ คือ 1.ช่วงรองรับองค์กร หน่วยงานที่ดูแลประชาชน บุคลากรของกระทรวงคมนาคม และผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ หน่วยงานในสังกัด ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. – 6 มิ.ย.นี้ และ 2.สําหรับประชาชนในวันที่ 7 มิ.ย. ถึงเดือน ธ.ค.2564

สำหรับบรรยากาศที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนจำนวนหนึ่ง เดินทางไปขอรับการฉีดวัคซีนด้วย

กระทรวงคมนาคมได้ส่งรายชื่อมาทั้งหมดประมาณ 300,000 คน โดยจะดำเนินการฉีดวัคซีน 60,000 คนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อ (สถานีกลางบางซื่อ) ซึ่งในจำนวนดังกล่าวรวมผู้ให้บริการรถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์สาธารณะ รถตุ๊กตุ๊ก รถโดยสารประจำทาง ผู้ให้บริการผ่านแอปพลิเคชันแล้ว โดยจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.2564 ระหว่างเวลา 09.00 – 20.00 น.

อ่านข่าวเพิ่มเติม: