“ช่อ พรรณิการ์” เดือด! บุกสน.ทองหล่อ แจ้งจับมือปล่อยข่าวปลอม อ้างเรียกร้องทหารเปิดแผนรบ
จากกรณี นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า อดีต สส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ดิฉันพูดหลายครั้งในหลายรายการเมื่อกล่าวถึงประเด็นกัมพูชา ว่าหลายอย่างที่เป็นเรื่องแผนที่ กำลังรบ พูดไม่ได้ และไม่อยากรู้ เพราะเป็นเรื่องความมั่นคง ถ้าเอามาพูด กัมพูชาก็ทราบด้วย

แม้แต่ในรายการถกไม่เถียง ที่ถูกนำข้อความมาปั่นบิดเบือน ดิฉันก็พูดว่าไม่ต้องการทราบรายละเอียด เดี๋ยวกัมพูชาจะรู้ด้วย แต่ก็ยังมีผู้ประสงค์ร้ายตัดเฉพาะบางข้อความเอาไปปั่นอีก ทั้งที่ประโยคที่พูดอยู่ห่างกันไม่ถึง 2 วินาที แปลว่าตั้งใจใส่ร้ายป้ายสีเพื่อเป้าประสงค์ทางการเมือง วันจันทร์ไปแจ้งความค่ะ”
ล่าสุดวันนี้ (22 ธ.ค.) เวลา 09.00 น. ที่ สน.ทองหล่อ นางสาวพรรณิการ์ เดินทางแจ้งเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ กรณีมีการนำเสนอข่าวและข้อความในสื่อออนไลน์อ้างว่าเธอเรียกร้องให้ทหาร “กางแผนที่” เปิดเผยแผนการรบกับกัมพูชา พร้อมยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงและสร้างความเข้าใจผิดต่อสาธารณชน รวมถึงกระทบต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของตน จึงจำเป็นต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิและหยุดยั้งการเผยแพร่ข่าวปลอม

อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘ชยาภา’น้องสาว ‘ยศชนัน’วอนอย่านำความบอบช้ำในอดีต มาใช้โจมตีทางการเมือง!
- ‘ชูวิทย์’ ซัดเดือด! ‘เนิน 350’ ทหารสูญเสียชีวิต แต่นักการเมืองฉวยโอกาส ‘หาเสียง’
- ‘สีหศักดิ์’ ดอดเข้าพรรคภูมิใจไทย ปัดลงเล่นการเมือง บอกแค่มาถ่ายรูป
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg