POLITICS-GENERAL

ตำรวจชี้ไม่ได้อยู่ในอำนาจ ชี้แจงผลการรักษา ‘ทักษิณ’ – คปท. ขู่ยกระดับ

โฆษก ตร. ชี้ไม่ได้อยู่ในอำนาจ ชี้แจงผลการรักษา ‘ทักษิณ’ ชั้น 14 ยันไม่ได้โบ้ยกันไปมา ด้าน คปท. ขู่ยกระดับบุกทำเนียบ 21 ม.ค.นี้

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี คณะอนุกรรมการสอบสวนเฉพาะกิจ แพทยสภา ได้ส่งหนังสือถึงแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ให้ส่งเอกสารการรักษาพยาบาล นายทักษิณ ชินวัตร ที่พักรักษาตัวที่ชั้น 14  มาให้คณะอนุกรรมการภายในวันพุธที่ 15 มกราคม นี้

20

หลังจาก พล.ต.ท.นพ.ทวีศิลป์ เวชวิทารณ์ แพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ขอให้ทางโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นคนชี้แจงว่า เราไม่สามารถชี้แจงได้ ไม่ได้อยู่ในอำนาจของเราที่จะชี้แจง ไม่ได้เป็นการโยนกันไปมา

โฆษก ตร.กล่าวว่า ในส่วนกรณีที่กลุ่ม คปท.ได้เคลื่อนไหวนัดรวมตัวกันที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเวลา 10.30 น. เพื่อติดตามเรื่อง โรงพยาบาลตำรวจส่งเอกสารให้แพทยสภานั้น ก็ทำได้เป็นไปตามระเบียบโดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก

คปท.บุกตร. ทวงเวชระเบียน “ทักษิณ”

ขณะที่บรรยากาศด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีกลุ่มมวลชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองพร้อมมือตบ ป้ายข้อความต่างๆ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเรียกร้องให้มีการเปิดเผยประวัติการรักษาของอดีตนายกรัฐมนตรี จากนั้นนายพิชิต ไชยมงคล และนัสเซอร์ ยีหมะ นายใจเพชร กล้าจน แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และกองทัพธรรม ได้ยื่นหนังสือโดยมีพ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ รองผบก.สทส. นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นตัวแทนรับหนังสือ

นายพิชิต เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาเรียกร้องให้ผบ.ตร. เร่งรัดในการ ติดตามส่งเวชระเบียนประวัติการรักษาของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมาให้แพทยสภา ซึ่งจะครบกำหนดภายในอีก 2 วัน เบื้องต้นวันนี้จะไม่มีการพักค้างแรมที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างแน่นอน ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มได้มีการติดตามทวงถามความคืบหน้ามาโดยตลอดแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จึงเกรงว่าเรื่องดังกล่าวจะเงียบหายไป และหากครบกำหนดแล้วตัวเองจะเดินทางไปที่แพทยสภาเพื่อสอบถามว่าได้รับเอกสารดังกล่าวแล้วหรือไม่

และหากพบว่ายังไม่ได้รับคำตอบหรือข้อมูล ทางกลุ่มจะยกระดับเดินทางไปสอบถามข้อมูลกับนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 21 มกราคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo