“ธรรมนัส” ส่ง 3 ชื่อ “รมต.” ให้เพื่อไทยแล้ว สะพัด “ทักษิณ” สายตรง “สันติ” อย่าเหยียบเรือสองแคม
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวในการฟอร์มทีมคณะรัฐมนตรีแพทองธาร 1 ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีปัญหา แตกหักกันระหว่างกลุ่มของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ทิ้งทายเมื่อวานนี้ (20 ส.ค.67) ว่าวันนี้ 8.30 น. จะมีความชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทยจะเลือกใช้สัดส่วนโควตารัฐมนตรีของกลุ่มใด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่ม ร.อ.ธรรมมนัส ส่งชื่อ รัฐมนตรีแล้ว 3 ชื่อ เพื่อให้แกนนำพรรคเพื่อไทยพิจารณาคุณสมบัติ คือ 1.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า 2.นายอรรถกร ศิริลัทธยากร และ 3.นายสันติ พร้อมพัฒน์ ในส่วนของ ร.อ.ธรรมนัส หากมีปัญหาคุณสมบัติ จะขยับให้ นายอัครา พรหมเผ่า สส.พะเยา ซึ่งเป็นน้องชายของ ร.อ.ธรรมนัส นั่ง รมต.แทน
ทั้งนี้ มีรายงานว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้สายตรงไปหานายสันติ ว่าอย่าเหยียบเรือสองแคม ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้อะไรเลย
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘แพทองธาร’ โพสต์ขอบคุณ ‘เศรษฐา’ อดีตนายกฯ ทำงานหนักเพื่อประชาชน
- ‘คนเสื้อแดง’ คึกคัก! ร่วมอวยพรวันเกิด ‘นายกฯ แพทองธาร’
- ‘แพทองธาร’ บอก ‘ลุงป้อม’ ส่งดอกไม้มายินดี โยน ‘พปชร.’ เคลียร์ปัญหากันเอง
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- Twitter: https://twitter.com/BangkokInsigh
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yx