ดูหนังออนไลน์
Travel

10 ที่เที่ยววันเด็ก 2562 แบบไม่ต้องเสียเงิน

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันเด็กปีนี้ หลายสถานที่เลยมีการจัดงานให้เด็กทุกคนที่เข้ามาในบริเวณงานได้รับความสนุกสนาน ได้สาระความรู้พร้อมรับของรางวัล วันนี้ The Bangkok Insight เลยรวม ที่เที่ยววันเด็ก แบบไม่ต้องเสียเงินมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกกัน ลองไปดูกันค่ะ

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จัดงานวันเด็ก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คิด(ส์) หลาก หลาย: Everybody is Unique” เพื่อให้เด็กๆ ได้ชมผลงานศิลปะจากศิลปินชื่อดัง ผ่านการนำเสนอเรื่องราวความสุขผ่านมุมมองวิธีคิด และวัฒนธรรม ทั้งนี้เด็กๆ ยังได้ลงมือทำและมีส่วนร่วมไปกับฐานกิจกรรมต่างๆ กำหนดจัดในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น.

พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย


ปีนี้สภากาชาดไทย จัดกิจกรรมวันเด็ก พร้อมเสิร์ฟความสนุกอีกเช่นเคย โดยปีนี้จัดขึ้น ณ พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย บริเวณสถานเสาวภา ภายในงานมีกิจกรรมบันเทิง สาระความรู้มากมาย อาทิ เข้าชมพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย, ชมสวนงูและการแสดงจับงู เกมส์สนุก ๆ ตามฐานต่าง ๆ ตลอดจนกิจกรรมบันเทิงบนเวที พร้อมทั้งแจกของขวัญ ของรางวัลอีกเพียบ พ่อแม่ที่สนใจอยากพาลูกมาเที่ยวสามารถมาได้ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 น.-15.30 น.

ทำเนียบรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยววันเด็กแห่งชาติที่ได้รับความนิยมเป็นประจำทุกปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ซึ่งผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานรอต่อคิวเข้าเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญของการจัดงานวันเด็ก

ในปี 2562 ทางทำเนียบรัฐบาลเองก็ได้เตรียมกิจกรรมและของรางวัลมาแจกมากมายเหมือนเช่นทุกปี โดยเด็ก ๆ จะได้รับของแจกเป็นอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ทั้งสมุด ดินสอ และไม้บรรทัด ซึ่งมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ได้นำมามอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้สำหรับเป็นของขวัญแจกให้กับเด็กและเยาวชนรวม 120,000 ชิ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากร และเพิ่มศักยภาพการและปลูกฝังการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนต่อไป

อุทยานการเรียนรู้ TK park


อุทยานการเรียนรู้ TK park ได้จัดกิจกรรมพาเด็กๆ ย้อนเวลาทะลุมิติไปกับ “ทีเค ไดโน่ ผจญภัยโลกไดโนเสาร์ไทย” สนุกกับเหล่าผองเพื่อนไดโนเสาร์สายพันธุ์ไทยที่ในรูปแบบเกมสร้างสรรค์และแอพพลิเคชั่น TK AR นอกจากนี้ยังได้ชมการแสดงความสามารถของหนูน้อยคนเก่ง TK Kids Show และร่วมเล่นเกมชิงรางวัลมากมาย สำหรบงานนี้เด็กที่สูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรีตลอดงาน มาร่วมสนุกกันได้ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด Food Science for Kids by “SCE” ด้วยการบูรณาการความรู้วิชาเคมีกับวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร น้องๆ จะได้สนุกสนานและเรียนรู้จากการทดลองด้วยตนเอง อาทิ กิจกรรมนักสืบสารอาหาร, กิจกรรมอาหารโมเลกุล , กิจกรรม Food for Fun ทั้งยังได้ชมการแสดงภาพยนตร์แอนิเมชัน เรื่อง “โคโคมง ผจญภัยในอวกาศ (COCOMONG A Space Adventure)

สนุกเรียนรู้กับกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์จากหน่วยงานภาคีเครือข่ายหลายแห่ง และกิจกรรมเวทีกลาง สามารถเข้าร่วมงานได้ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 08.30 น. – 16.30 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ)

ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ (ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ)

เชิญเที่ยวงานมหกรรมวันเด็กติดแอร์ แจ้งวัฒนะ 2562 ณ ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. พบของแจก ของรางวัลมากมายจากหน่วยงานทั้งของรัฐและเอกชน มีของรางวัลใหญ่ทุกชั่วโมง เต็มอิ่มกับความสนุกสนาน กิจกรรมเกมต่างๆ มากมาย อาหารและเครื่องดื่ม ฟรี ตลอดงาน

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. พบกับกิจกรรมและของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล ลุ้นรับโชคกับ Lucky Draw และร่วมชมการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 “จตุจักร” หรือโทรศัพท์ 02 272 4500

เทศบาลนครนนทบุรี


เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ภายในพบกิจกรรมสนุก ๆ ซุ้มกิจกรรม ของขวัญ และของรางวัลมากมาย  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลนครนนทบุรี หรือโทรศัพท์ 02 589 0500

โรงเรียนนายเรือ สมุทรปราการ

สำหรับโรงเรียนนายเรือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กิจกรรมมากมาย เช่น การเยี่ยมชมเรือหลวง และเฮลิคอปเตอร์ บริเวณท่าเทียบเรือโรงเรียนนายเรือ โดยมีการนำเยาวชนลงเรือหลวงออกทัศนศึกษากับเรือหลวง จากโรงเรียนนายเรือไปบริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา 2 รอบคือ 10.00 น. และ 13.00 น.

การจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ และชุดปฏิบัติการของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน การจัดแสดง ยุทโธปกรณ์อัตรา 1 กองพันทหารราบ การจัดแสดงพลซุ่มยิงพร้อมอาวุธประจำกาย การแสดงนิทรรศการและการแสดงการอนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล การแสดงเฮลิคอปเตอร์ การสาธิตจากหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ การแสดงนิทรรศการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสรรพาวุธ การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอุทกศาสตร์ และเครื่องมือเดินเรือ การแสดงนิทรรศการแสดงเกี่ยวกับสงครามนิวเคลียร์ – เคมี – ชีวะ การจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับอากาศยานไร้นักบิน

การแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับสุขภาพ บริการตรวจ/ปรึกษาด้านสุขภาพ จัดนิทรรศการแนะแนวการศึกษาของโรงเรียนนายเรือ การแสดงการปฏิบัติงานของสุนัขทหาร การแสดงดนตรีสามสมอ และกิจกรรมบนเวที การตอบปัญหาชิงรางวัล การแข่งขันกีฬาทหารเรือ การจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม การแสดงอาวุธประกอบดนตรี (Fancy Drill) ของนักเรียนนายเรือ การเดินแบบชุดนักเรียนนายเรือ และนักเรียนพยาบาลทหารเรือ การแสดงของโรงเรียนพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ การแสดงสุนัขทหาร ของกรมสรรพาวุธทหารเรือฟรีตลอดงาน

เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ

วันเด็ก 2562 นี้ น้อง ๆ อายุไม่เกิน 15 ปี เที่ยวเมืองโบราณฟรี ไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู (ค่าบริการรถราง 50 บาท และ ค่าบริการจักรยาน 50 บาท )

Phanicha Sasukjit