ดูหนังออนไลน์
Sports

ยูโร 2020 ‘อังกฤษ’ โชว์ฟอร์มโหดอัด ‘ยูเครน’ ยับ เข้าดวลเดนมาร์ก

ผลบอล ยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่สุดท้าย “สิงโตคำราม”อังกฤษ ยังฟอร์มร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ไล่ถล่มยูเครนยับเยินเข้าตัดเชือกดวลกับ “โคนม” เดนมาร์ก

ผลบอลยูโร 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่สุดท้าย ที่ สตาดิโอ โอลิมปิโก กรุงโรม ประเทศอิตาลี “ยูเครน” ซึ่งหักปากกาเซียนมาหลายรอบ ลงสนามพบกับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ซึ่งโชว์ฟอร์มร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่อง

เริ่มเกมครึ่งแรกได้เพียงแค่ 5 นาที สิงโตคำราม ได้โอกาสก่อนจากการที่ ราฮีม สเตอร์ลิง จ่ายให้ แฮร์รี เคน ได้ยิงส่งบอลตุงตาข่ายพาขุนพลเมืองผู้ดีขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0

แม้ว่าจะอังกฤษจะขึ้นอย่างรวดเร็ว และเป็นฝ่ายครองบอลบุกได้ดีกว่า แต่ยังทำประตูเพิ่มไม่ได้ ทำให้จบ 45 นาทีแรก ขุนพลเมืองผู้ดียังเป็นฝ่ายนำอยู่ 1-0

ยูโร 2020

ครึ่งหลังเริ่มออกสตาร์ตได้ไม่ถึงนาที อังกฤษได้ลูกฟรีคิกริมเส้นเขตโทษด้านซ้าย ลุก ชอว์ ได้โอกาสเปิดบอลเข้ากลางสนามให้ แฮร์รี แม็กไกวร์ โหม่งพังประตูให้สิงโตคำรวม ทิ้งห่างเป็น 2-0

เกมรุกของอังกฤษ ยิ่งเล่นยิ่งได้ใจ นาที 49 จากการขึ้นเกมรุกด้านซ้าย ราฮีม สเตอร์ลิง จ่ายบอลให้ลุก ชอว์ เติมเข้ามาเปิดเข้ากลางประตูให้ แฮร์รี เคน ขึ้นโหม่งคนเดียวโล่งๆ ตุงตาข่ายพาทัพสิงโตคำราม ทิ้งขาด 3-0

อังกฤษ ยังเดินหน้าบุกอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่นาที 64 จากลูกเตะมุมทางกราบขวา เมสัน เมาท์ รับหน้าที่เปิดไปกลางประตู จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางตัวสำรองที่ลงมาใหม่สลัดตัวประกบ ขึ้นโหม่งคนเดียวตุงตาข่ายให้สิงโตคำราม หนีไปไกลเป็น 4-0

ช่วงท้ายเกมอังกฤษเป็นฝ่ายคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมด ขณะที่ยูเครนเริ่มถอดใจแม้ว่าจะพยายามสร้างเกมบุก แต่ทำอะไรไม่ถนัด ทำให้ครบ 90 นาที อังกฤษ ไล่ถล่มยูเครน 4-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พบกับเดนมาร์ก

อ่านข่าวเพิ่มเติม