Entertainment

เรื่องนี้มีเหตุผล ตม. ไทยในอเมริกา ไขข้อสงสัย ทำไม แอนนา โดนปฏิเสธเข้าประเทศ?

ตม. ไทยในอเมริกา ไขข้อสงสัย ทำไม แอนนา โดนปฏิเสธเข้าประเทศ ชี้ เรื่องนี้มีเหตุผล…?

จากกรณี แอนนา เปรมยุดา พิธีกรและเน็ตไอดอลชื่อดัง ออกมาเปิดเผยว่าตนเองถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวคาดว่าสาเหตุอาจจะเป็นเพราะคดีหวยออนไลน์ และเคยพูดว่าอยากลาย้ายไปอยู่ที่นั่น แถมตอนอยู่บนเครื่องที่ตนเองอยู่ในห้องน้ำหญิง กลับถูกเจ้าหน้าที่เคาะประตูเชิญให้ไปเข้าห้องน้ำชาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

1 แอนนา เปรมยุดา

ล่าสุด ทางช่องยูทูบ Bee Suriyachan ได้เชิญเจ้าหน้าที่ ตม. สหรัฐอเมริกา ระดับ Supervisor ที่เป็นคนไทย มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ ตม. ระบุว่า เรื่องนี้ต้องดูที่จุดประสงค์ของเเอนนา ซึ่งตนก็เห็นข่าวที่เเอนนาเคยพูดว่าอยากย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งนี่ก็ถือว่าผิดแล้ว เพราะเเอนนามีเพียงแค่วีซ่าท่องเที่ยว และถึงแม้ว่าจะมีวีซ่า B-1/B-2 ที่เป็นวีซ่านักลงทุนก็ไม่ได้เช่นเดียวกัน เพราะถือเป็นนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ แต่จุดประสงค์ของเเอนนา ต้องการมาตั้งถิ่นฐาน มาอยู่อาศัย ซึ่งเท่ากับว่ามาวีซ่าผิดประเภท

ส่วนเรื่องของเพศสภาพนั้นไม่เกี่ยว ทางเจ้าหน้าที่ไม่เอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็น จะพูดข้อเท็จจริงอย่างเดียวว่าจุดประสงค์ของเขามาเพราะอะไร มาทำอะไร และที่เขาพูดว่าจะมาหาบ้าน ดูลู่ทางทำงานก็ผิดจุดประสงค์แล้ว ส่วนเรื่องคดีความนั้น มองว่าไม่เกี่ยวแต่อยู่ที่ว่าคดีถึงไหน ร้ายแรงเท่าไร เพราะบางทีทางเจ้าหน้าที่กลัวว่าจะเป็นการหนีคดี ถ้าหนีคดี เจ้าหน้าที่ก็ไม่ให้เข้า และก็จะมีการแจ้งเตือนจากตำรวจสากลว่า ขอให้ส่งตัวคนคนนี้กลับประเทศ แต่ส่วนของเเอนนานั้น คดีอยู่เพียงชั้นสืบสวนสอบสวน ดังนั้นการถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศนั้นไม่ใช่ประเด็นนี้แน่นอน

12 แอนนา วรินทร 3

การที่เเอนนาโดนปฏิเสธนั้นน่าจะเป็นประเด็นที่ทาง ตม. สหรัฐอเมริกามองว่าเเอนนา เดินทางไปหาลู่ทางการทำงานจากวีซ่าท่องเที่ยว เเอนนาก็พูดเองว่าเพิ่งกลับมาจากอเมริกา ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่รู้ว่าคราวที่แล้ว เเอนนาอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกานานเท่าไหร่ สมมติมาอยู่ 5-6 เดือน แต่เพิ่งกลับไทยไม่ถึง 1 เดือน แล้วมาใหม่อีกแล้ว

ส่วนกรณีที่เเอนนา อ้างว่ามีเพื่อนเดินทางมาด้วย 1 คน รอบที่แล้วก็เดินทางมาพร้อมกันและกลับพร้อมกัน รอบนี้เพื่อนคนนี้เข้าได้ แต่เเอนนากลับถูกปฏิเสธ เพราะทุกคนที่ไม่ใช่ครอบครัว จะมีการแบ่งเคสไปเลย คือ เพื่อนแอนนาก็ส่วนของเพื่อนเเอนนาไปเลย ส่วนเรื่องของเเอนนา ก็จะเป็นเเอนนาคนเดียว จะมารวมกันไม่ได้ เพราะเป็นคนละคนกัน เพื่อนของเเอนนา คงไม่ได้ไปบอก ตม. ว่าอยากย้ายประเทศ อาจจะไม่ได้พูดอะไรด้วยซ้ำไป แต่เเอนนาอาจจะพูด

6 แอนนา วรินทร 12

ถ้าหากเเอนนา เดินทางมาด้วยวีซ่าประเภท P (วีซ่าสำหรับนักกีฬาบางประเภท ผู้ให้ความบันเทิง ศิลปิน และผู้ช่วยที่มีความจำเป็นต้องติดตามมาร่วมแสดงงานด้วย) ก็จะสามารถเดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาได้

ส่วนเรื่องที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมเเอนนาโดนส่งกลับกลางทางที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทั้ง ๆ ที่ยังเดินทางไม่ถึงสหรัฐอเมริกาด้วยซ้ำนั้น ทางสหรัฐอเมริกาส่งเจ้าหน้าที่ศุลกากรไปทั้งหมด 6 ประเทศ 16 สถานีทั่วโลก ซึ่งที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่จะมีการตรวจก่อนที่จะเข้าสหรัฐอเมริกา ซึ่งหากถูกส่งกลับ ก็จะได้ส่งกลับตรงนั้นเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกา และหากตรวจผ่านก็สามารถเข้าสหรัฐอเมริกาได้เลย ไม่ต้องมาตรวจอีกหนึ่งรอบ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo