Entertainment

เข็ม ตีสิบ เปิดใจ หลังหายจากวงการกว่า 10 ปี-เล่ารักฝังใจ สูญเสียคนรักกะทันหัน

เข็ม ตีสิบ เปิดใจ หลังหายจากวงการกว่า 10 ปี เล่ารักฝังใจ สูญเสียคนรักกะทันหัน เนื่องจากคนรักประสบอุบัติเหตุ คบกันมานานกว่า 14 ปีเลยทีเดียว

พักหลังมานี้ไม่ค่อยได้เห็นเธอคนนี้อยู่บนหน้าจอโทรทัศน์เท่าไหร่ สำหรับพิธีกร-นักแสดงดัง เข็ม-กฤตธีรา อินพรวิจิตร หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อของ เข็ม ตีสิบ ล่าสุดเธอได้มาอัปเดตชีวิต หลังจากห่างหายจากวงการบันเทิง ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม พร้อมกับเล่าย้อนเหตุการณ์ในอดีตที่ฝังใจ สูญเสียคนรักไปอย่างกะทันหัน

ปกเข็มตีสิบ

เข็ม ตีสิบ เปิดใจ หลังหายจากวงการกว่า 10 ปี

หายไปจากวงการนานมาก?
ถ้าไม่รับงานพิธีกรก็หายไปประมาณ 10 ปี แต่ก็จะมีรับงานละครบ้างเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้เราก็จะเลี้ยงแมวแล้วก็ดูแลคุณแม่บ้าง แต่หลังจากนี้ก็จะเห็นหน้าเราเรื่อยๆ ให้ได้หายคิดถึง แต่หลัก ๆ ก็จะดูแลคุณแม่ส่วนใหญ่เพราะท่านก็อายุเยอะแล้ว

ไม่มีแฟนเพราะเบอร์โทรศัพท์?
ต้องบอกก่อนว่าไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่ ก็จะมีคนชอบเอาเบอร์โทรศัพท์ไปดูดวงให้ และเค้าจะมีคนทักว่าเบอร์เราจะมีเลข 7 ไม่ได้นะ เข้าวงการนี้ยิ่งไม่ได้เลย ก็เลยต้องเริ่มจากเปลี่ยนเลขทะเบียนรถ แล้วค่อยมาเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งพอเปลี่ยนแล้วชีวิตก็เหมือนเดิม

ขอเล่าเหตุการณ์เป็นคนหัวอ่อนให้ฟัง ช่วงที่ทำงานกับรายการตี 10 ตอนนั้นไปอัดรายการที่สตูดิโอและมีคนมารอเยอะมาก อยู่ดี ๆ ก็มีคนดึงเราเข้าไปคุยอ้างบอกว่าลูกไม่สบาย แถมโดนยึดรถยึดบ้านพร้อมกับขอเงินเรา 5,000 เราก็ไปกดเอทีเอ็มให้เขาเดี๋ยวนั้นเลย และมารู้ที่หลังจากพี่ร่วมงานว่าคนนี้เค้าไปขอทุกรายการเลย

ไว้ใจคนจนทำให้เราไม่สมหวังเรื่องความรักหรือเปล่า?
จะเป็นคนที่คิดว่าถ้าเรารักใครคนนั้นก็จะรักเรา แต่หลังจากนั้นเราก็ค่อย ๆ เรียนรู้ไป ว่าโลกที่เราจินตนาการไว้มันสวยไป พาเจอเหตุการณ์มากขึ้นเราก็เริ่มสตรองมากขึ้น จนตอนนี้เป็นคนไม่ค่อยไว้ใจใครเลย

เพราะไลฟ์สไตล์เราไหมเลยไม่สมหวัง?
ใช่ค่ะเป็นคนชอบอยู่คนเดียว และที่สร้างบ้านก็เพราะให้หมาตัวเดียวเลย ต้องเล่าก่อนว่าเราไปเจอหมาตัวนี้น่าสงสารมากเราก็เลยไปซื้อ มาและสมัยก่อนอยู่คอนโดก็ต้องแอบเลี้ยงจนเป็นสาเหตุทำให้เราต้องซื้อบ้านแทน ซึ่งก็จะเป็นคนอยู่บ้านคนเดียวไปไหนก็ไปคนเดียวแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว

เข็มตีสิบct 20220815051655792

ทำให้เมื่อไหร่ที่มีคนรักคุณจะรำคาญ?
แล้วแต่ แต่ว่าจะต้องมีเวลาส่วนตัวให้กับเรา 70-30 อย่างตื่นมาตอนเช้าตี 5 ครึ่ง เรามีความสุขมากที่ได้เล่นกับแมวและร้องเพลง

รักฝังใจในวัยมัธยมคือยังไง?
อันนั้นคือจำไม่เคยลืมเลยค่ะ เป็นเพื่อนสนิท เป็นช่วงตอนเรียน ม.4 ค่ะ ผู้ชายก็จะชอบมาเล่นด้วยมาดึงผม เราก็รู้ว่าเค้าชอบแต่เรา ก็จะเป็นฟีลแบบสนิทกัน ก็จีบมาตลอดประมาณเกือบ 3 ปี แต่เราก็คิดว่าเป็นแค่เพื่อน เพราะตอนนั้นที่บ้านไม่ให้มีแฟน คุณแม่บอกว่ารอสอบติดมหาลัยววิทยาลัยก่อนค่อยว่ากัน พอเราทั้งคู่สอบติดปุ๊บเค้าก็ขับรถมาหาเราที่บ้านเลยจับมือกันฟีลตอนนั้นแค่นั้นก็มีความสุขแล้ว

แต่ก็จะรักบ้างห่างบ้าง รัก ๆ เลิก ๆ กันไป จนจบมหาวิทยาลัยก็ไปเรียนต่อด้วยกันที่บอสตัน ซึ่งที่บ้านเราก็จะสนิทกันมาก ตอนนั้นสนิทกันถึงขั้นเราไปนอนบ้านเค้า ไปนอนกับคุณแม่และพี่สาวเค้า เชื่อใจมาก คือคบ 14 ปียาวนานมาก

สุดท้ายเขามาจากไป?
พอเรียนจบแล้วกลับมา ก็เกิดอุบัติเหตุกับตัวเขา รถชนที่หลังสวนก็นอนอยู่ในห้องไอซียูประมาณ 17 วัน คือเราก็ทำทุกอย่างถึงขั้นมูเลย บอกว่าถ้าฟื้นมาแล้วเดี๋ยวจะมาแต่งงานกัน สวดมนต์ไม่กินเนื้อสัตว์คือทำทุกวิถีทาง สุดท้ายก็จะมีวันที่ปล่อยเขาไป มันเป็นรักที่ใช่ เป็นรักที่เข้าใจ เป็นคู่ชีวิต เป็นรักที่จำฝังใจเพราะเวลาที่เราเสียใครไปเราไม่ได้มองว่าเค้าตายนะ เรามองว่าเราไม่ได้เจอเขาแล้ว เหมือนกับว่าฉันจะไม่ได้คุยกับคนนี้แล้ว จะไม่ได้โทรหาคนนี้แล้ว จะไม่ได้งอนคนนี้แล้วนะ

ก็จะพยายามคุยกับแม่ทุกวันให้กำลังใจคนที่อยู่ เพราะว่าเรารู้แล้ววินาทีที่เราจะไม่ได้เจอใครคนใดคนนึงตลอดชีวิต เพราะฉะนั้นมันทำให้เราเป็นคนที่ให้อภัยคนเร็ว โกรธคนน้อย ไม่เคืองไม่เสียเวลาที่จะทะเลาะกับใคร

ขอบคุณ : โต๊ะหนูแหม่ม

เข็มตีสิบct 20191217060902799

เข็มตีสิบct 20220815051646713

อ่านข่าวเพิ่มเติม