Entertainment

ย้อนดูความหวัง JSL แผนงานที่เตรียมไว้ ก่อนตัดสินใจปิดตำนาน 43 ปี ฝืนสู้แล้วแต่ไม่ไหว!

ย้อนดูความหวัง JSL แผนงานที่เตรียมไว้ ก่อนตัดสินใจปิดตำนาน 43 ปี หลังได้รับผลกระทบจาก DIGITAL DISRUPTION และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ฝืนสู้แล้วแต่ไม่ไหว จากนี้หวังว่าจะได้กลับมาสร้างผลงานอีกครั้ง

เป็นข่าวที่สร้างความสั่นสะเทือนแก่วงการบันเทิงบ้านเราไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อบริษัทผลิตรายการชื่อดัง เจเอสแอล ที่ก่อตั้งมานานถึง 43 ปี ทุกคนต่างคุ้นเคยกับโลโก้ ที่การันตีผลงานความสนุก ข้ามยุคตั้งแต่อนาล็อกยันดิจิทัล แต่ทว่า นับตั้งแต่เกิด Digital Disruption กับการระบาดโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทได้รับผลกระทบอย่างมาก แม้ตลอดมาจะพยายามปรับตัวในรูปแบบต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่บรรลุผลตามที่ตั้งเป้าหมายจึงตัดสินใจจะยุติการดำเนินงานบางส่วน นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565

5 เจเอสแอล 3

ย้อนดูความหวัง JSL แผนงานที่เตรียมไว้ ก่อนตัดสินใจปิดตำนาน 43 ปี

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ทางช่องยูทูบ JSL Global Media ได้เผยคลิปวิดีโอ “ความสำเร็จในปีที่ผ่านมาและก้าวต่อไปของ JSL Global Media”

กระทั่งเช้าวันนี้ (30 มิ.ย.) บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ส่งจดหมายถึงสื่อมวลชนชี้แจงถึงการยุติการดำเนินการบางส่วน ระบุว่า “ชี้แจงเรื่องการยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

2 เจเอสแอล แถลง 1

บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ดำเนินงานด้านการผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์ การสร้างบุคลากรสำหรับวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง การรับจ้างสร้างสรรค์และผลิตงานสำหรับภาครัฐและเอกชน ติดต่อมาเป็นระยะเวลา 43 ปี ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานั้น ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมสื่ออย่างมาก ทั้งการเกิดขึ้นของสถานีโทรทัศน์จำนวนมาก ทั้งผลกระทบจาก DIGITAL DISRUPTION และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ได้รับผลกระทบอย่างมาก แม้ตลอดมาบริษัทฯ จะพยายามปรับตัวในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้สามารถยืนหยัดในอุตสาหกรรมสื่อบันเทิงได้ต่อไป เพื่อที่จะได้สร้างผลงานที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้ชมของเรา แต่ก็ยังไม่บรรลุผลตามที่ตั้งเป้าหมายได้ บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จึงเห็นสมควรที่จะยุติการดำเนินงานบางส่วนลงนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ บริษัทเอเยนซี่โฆษณา ลูกค้า ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนเพื่อนในวงการ สื่อมวลชน และผู้ชมที่รัก ที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ มาโดยตลอด รวมทั้งขอขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกท่านที่ได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานกันมาอย่างยาวนานด้วยดีตลอดมา และหวังว่าในวันข้างหน้า เราจะได้มีโอกาสกลับมาสร้างสรรค์งานในรูปแบบใหม่ ๆ ให้กับสังคมและผู้ชมของเราอีกครั้ง รวมทั้งเรายังมั่นใจว่า คนของ เจ เอส แอล มีพลังและอุดมการณ์อันแรงกล้า ที่จะสร้างสรรค์งานให้กับวงการ และประเทศชาติต่อไป

บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

1 กรกฎาคม 2565”

5 เจเอสแอล 1

5 เจเอสแอล 2

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo