Entertainment

กระติก ไม่ปักใจเชื่อ แม๊ ถอนฟ้องทุกคนบนเรือ ตอบชัดสัมพันธ์ แม่จิ๋ม กับ แตงโม

กระติก อิจศรินทร์ ไม่ปักใจเชื่อ แม่แตงโม ถอนฟ้องทุกคนบนเรือ ซัด อัจฉริยะ เลอะเทอะ ยืนยัน แม่ภนิดา เป็นแม่ของแตงโมจริง ๆ

จากกรณี อัยการ เลื่อนฟังคำสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา คดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง ไปวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เนื่องจากตำรวจส่งสำนวนตามที่อธิบดีอัยการภาค 1 สั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม มาให้กระชั้นชิด

11 กระติก ไม่ปักใจเชื่อ แม่แตงโม

กระติก อิจศรินทร์ ไม่ปักใจเชื่อ แม๊ ถอนฟ้องทุกคนบนเรือ ตอบชัดสัมพันธ์ แม่จิ๋ม กับแตงโม

ล่าสุด (23 มิ.ย.) กระติก อิจศรินทร์ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีแตงโม ได้เดินทางมาถึงสำนักงานอัยการ และเข้าไปเซ็นชื่อรายงานตัว จากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดย กระติก เปิดเผยอีกครั้งว่า การที่อัยการเลื่อนสั่งฟ้อง รู้สึกเสียเวลา เพราะเท่ากับเรื่องจะยืดเยื้อไปอีก และคนนอกสำนวนก็จะเข้ามามีบทบาท ทำให้ประเด็นเพิ่มขึ้น เกิดความวุ่นวาย ออกทะเล และทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ยุ่งยากมากขึ้น ซึ่งตนเข้าใจในส่วนของอัยการที่ต้องการทำให้สิ้นประเด็นสงสัย ให้สังคมหมดคำถาม แต่มองว่าหลายประเด็นก็เป็นเรื่องเดิม ตนจึงอยากให้จบไวๆ เพราะมันนานมากแล้ว

ส่วนกระแสข่าวที่คุณแม่จะถอนฟ้อง ตนได้ยินมา แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะทุกอย่างเปลี่ยนได้ตลอด คงจะรอดูให้ชัดเจนทีเดียว ส่วนที่คุณแม่กลับไปกลับมา ตนมองว่าเป็นสิทธิของคุณแม่ ตนไม่รู้ว่าคุณแม่รับรู้ข้อมูลอะไรบ้าง จึงทำได้แค่ติดตามข่าวและตั้งรับกับเหตุการณ์

ส่วนประเด็นเรื่องการฟ้องกลับ มีการเก็บหลักฐาน ถอดเทปกันมาเรื่อยๆ ทุกอย่างพร้อมแล้ว รอดูแค่ว่าจะฟ้องวันไหน ส่วนการฟ้องคดีฆาตกรรม ถ้าเป็นการฟ้องเท็จ ที่ผิดไปจากข้อเท็จจริง ตนก็ต้องใช้สิทธิ ใช้กฎหมายปกป้องตนเอง ตนเป็นผู้ถูกกระทำ ไม่ใช่นักเลง

5 กระติก ฟาดปม บังแจ็ค 4

โดยก่อนหน้านี้ ได้เริ่มไปแจ้งความกับคนที่มาด่าตนแล้วประมาณ 10 ราย และฟ้องตรงต่อศาลแล้ว 1 ราย และยังมีที่อยู่ในกระบวนการอีกหลายราย ซึ่งไม่ขอพาดพิงว่าเป็นใคร เพราะเดี๋ยวจะมีการโต้ตอบกันอีก ให้รอไปสู้กันในชั้นศาล แต่บอกแค่ว่าเป็นคนมีชื่อเสียงที่ตนเคยพูดไปแล้วก่อนหน้านี้ และหลังจากนี้ตนจะขอเก็บปากไว้ใช้ในศาลเท่านั้น

สำหรับหลักฐานของนายอัจฉริยะ กระติก บอกว่า ตนเองก็รอดูอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่ได้ท้าทาย แต่แค่มาทวงถามสิ่งที่นายอัจฉริยะเคยพูดเอาไว้ว่ามีหลักฐานต่าง ๆ พร้อมจะเปิด ก็ขอให้เอาออกมาเลย ไม่ใช่มาตั้งข้อสงสัยประเด็นนั้นประเด็นนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งไม่ใช่สาระสำคัญ เป็นการเบี่ยงประเด็น โดยล่าสุด ก็บอกว่าแตงโมกับแม่ไม่ใช่แม่ลูกกันจริง ๆ ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องเลอะเทอะ โดยตนยืนยันว่าคุณแม่ภนิดาเป็นแม่ของแตงโมจริง ๆ

ส่วนที่บอกว่ามีหลักฐานเป็นคลิปเปื้อนเลือด ตนไม่เคยเห็นมาก่อน ถ้ามีก็ให้เอาออกมา แล้วจะมาอ้างว่านักข่าวเห็นแล้ว ถ้ามีจริงและนักข่าวได้เห็น คงไม่ปล่อยไว้ เพราะนักข่าวมีสิทธิที่จะเปิดเผย เพื่อประโยชน์สาธารณะ และที่ตนสงสัยคือคุณแม่เป็นผู้เสียหาย สมควรที่จะได้เห็นหลักฐานมากที่สุด แต่น่าแปลกที่คุณแม่บอกว่าไม่เคยได้เห็น ทำไมถึงไม่ให้ความชัดเจน อาจจะทำให้คุณแม่สับสนได้ ทั้งนี้ ส่วนตัวตนเองไม่ได้คุยอะไรกับคุณแม่เลย

6 ทนายเดชา แม่แตงโม 3

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ หรือ อัยการดาว เปิดเผยว่า วันนี้ครบกำหนดนัดสั่งคดี 6 ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ได้มาเซ็นชื่อรายงานตัวครบทั้งหมดแล้ว และอัยการได้มีความเห็นเลื่อนการสั่งคดีไปเป็นวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 น.

นางสาวสุภาภรณ์ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเลื่อน เนื่องจากหลังจากที่พนักงานอัยการ ได้ส่งสำนวนไปยังอธิบดีอัยการภาค 1 ทางอธิบดีฯ ได้มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติม จึงได้แจ้งพนักงานสอบสวนให้สอบสวนเพิ่มเติม และล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนก็เพิ่งนำส่งผลการสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งเป็นระยะเวลาที่กระชั้นชิด

“ขั้นตอน พนักงานอัยการจะต้องรับเอกสารจากพนักงานสอบสวนทั้งหมด มารวบรวมตรวจสอบว่า ได้สอบสวนเพิ่มเติมตามประเด็นที่มีคำสั่งครบถ้วนหรือไม่ หากเห็นว่าครบถ้วนแล้ว ก็จะต้องนำส่งอธิบดีอัยการภาค 1 เพื่อพิจารณาต่อไปตามระเบียบก่อน”

ส่วนประเด็นที่อธิบดีอัยการภาค 1 มีคำสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติมนั้น บอกไม่ได้ว่ามีทั้งหมดกี่ประเด็น และเป็นประเด็นอะไรบ้าง รวมถึงจะมีประเด็นที่มีผู้มายื่นร้องขอให้สอบด้วยหรือไม่ ก็ไม่สามารถบอกได้

ทั้งนี้ เมื่อพนักงานอัยการได้ตรวจสอบผลการสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว จะรีบนำส่งอธิบดีอัยการภาค 1 โดยเร็วที่สุด เพราะเป็นคดีที่ประชาชนติดตามรอฟังคำพิจารณาของอัยการอยู่

ขอบคุณที่มา สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว , ข่าวช่อง 3

2 กรรชัย ให้จับตา 5 คนบนเรือ 1

อ่านข่าวเพิ่มเติม