Entertainment

หมู พิมพ์ผกา โพสต์ปมดราม่า คุณส้ม-พิมรี่พาย เล่าให้ฟังเฉย ๆ แม่เองก็โดนมาเยอะ

หมู พิมพ์ผกา โพสต์ปมดราม่า คุณส้ม-พิมรี่พาย เล่าให้ฟังเฉย ๆ แม่เองก็โดนมาเยอ ลั่น ขอทาน ไม่เคยหมดไป เปลี่ยนสถานที่จากท้องถนน มาขอความช่วยเหลือออนไลน์

จากกรณีดราม่า พิมรี่พาย กับเคสที่เคยช่วยเหลือ อย่าง คุณส้ม แม่ค้าแม่ลูก 3 ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อสลาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลียร์บ้านให้ และพาไปหาคุณหมอเพื่อหวังให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แต่ในภายหลังเคสดังกล่าวมีปัญหาเกิดขึ้น จนแม่ค้าออนไลน์คนดังต้องออกมาชี้แจง แต่ทางคุณส้มก็โพสต์ยืนยันว่า เรื่องที่ชี้แจงไม่ใช่เรื่องจริง พร้อมขอรับความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีทั้งคนที่ให้กำลังใจ และไม่เชื่อว่าเรื่องที่เธอโพสต์เป็นเรื่องจริง

5 หมู พิมพ์ผกา ดราม่าส้มพิมรี่พาย 4

หมู พิมพ์ผกา โพสต์ปมดราม่า คุณส้ม-พิมรี่พาย เล่าให้ฟังเฉย ๆ แม่เองก็โดนมาเยอะ

ล่าสุด ทางด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ คุณแม่ของพระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร ได้โพสต์คลิปที่ พิมรี่พาย ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว พร้อมโพสต์เล่าและแสดงความคิดเห็นว่า

“จริง ๆ แล้ว ขอทาน ไม่เคยหมดไป เปลี่ยนสถานที่จากท้องถนน มาขอความช่วยเหลือออนไลน์ ทำเป็นอาชีพด้วยนะรู้ยัง !!! เพราะคนไทยใจดี ขี้สงสาร !!! ‘ขอทานออนไลน์’ ก็ต้องสร้างภาพให้น่าสงสารต่อไป หายอดบริจาคเลี้ยงชีพต่อไป #เล่าให้ฟังเฉยๆ #แม่เองก็โดนมาเยอะ”

5 หมู พิมพ์ผกา ดราม่าส้มพิมรี่พาย 3
5 หมู พิมพ์ผกา ดราม่าส้มพิมรี่พาย 2

พิมรี่พาย งัดหลักฐานโต้ สาวป่วยติดเตียง เบี้ยวรักษา – ใส่ร้าย อมเงินบริจาค

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ คุณส้ม ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อสลาย ทั้งเคลียร์บ้านให้ และพาไปหาคุณหมอเพื่อหวังให้กลับมาเดินได้อีกครั้ง โดยพิมรี่พายจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

ปรากฏว่าในเวลาต่อมาเพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้อ้างว่า กรณีของคุณส้ม มีปัญหาตามมาในภายหลัง เนื่องจากทีมงานพิมรี่พายนำสิ่งของภายในห้องไปทิ้ง จึงได้ติดต่อทีมงานเพื่อขอของคืน ซึ่งบอกว่าทีมงานอ้างจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ก็เงียบหาย

กระทั่งวานนี้ (15 พ.ค.) พิมรี่พาย ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นที่เกิดขึ้นผ่านเพจเฟซบุ๊ก Pimrypie – พิมรี่พาย โดยเธอได้ชี้แจงไว้ว่า ตอนที่ตนเองได้เจอเคสนี้ เขายินดีที่จะให้ พิมรี่พาย เข้าไปช่วยเหลือ อยากจะหายจากอาการป่วย จนตนเองได้เข้าไปช่วยเหลือ สภาพห้องมีของเยอะมาก ลูก ๆ อยากไปเที่ยว อยากไปกินอาหารดี ๆ

พิมรี่พายส้ม8

ซึ่งตนเองได้พาคุณส้มไปหาคุณหมอ แต่กลับพบว่าไม่มีบัตรคนพิการ ไม่ได้เบี้ยยังชีพ ซึ่งคุณหมอบอกว่าที่ไม่ได้ออกบัตรพิการให้ เพราะเคสแบบนี้มีโอกาสหายกลับมาปกติอีกครั้ง พิมรี่พายและทีมงานดีใจมาก ๆ ที่คุณส้มมีโอกาสหาย หมอแจงว่าต้องรักษาทั้งหมด 16 ครั้ง จะดีขึ้นตามลำดับ และจากสภาพห้องที่อยู่นั้น ไม่เหมาะสมกับการรักษา จะมีผลต่อร่างกายด้วย ตนเองจึงไปว่าจ้างบริษัททำความสะอาดมาเคลียร์ห้อง

ขณะที่เคลียร์ห้อง ผู้ที่เป็นแม่ของคุณส้มก็อยู่ด้วย และได้ชี้ว่าจะเก็บของชิ้นไหนไว้ หรือชิ้นไหนทิ้ง แต่ปรากฏว่าของที่คุณแม่เลือกมีจำนวนเยอะมาก พิมรี่พาย เลยบอกว่างั้นก็เช่าห้องเก็บของเพิ่ม แต่ห้องของ คุณส้ม นั้นต้องสะอาด น่าอยู่มากขึ้น เพื่อที่จะสามารถกายภาพได้ เช่าห้องไว้ 3 เดือน ตั้งแต่ พ.ย. – ม.ค. 2565 มีค่าใช้จ่ายดังนี้ 1. ค่าทำความสะอาด 2. ค่าเฟอร์นิเจอร์ 3. ค่าห้องเช่า 4. ค่ารถพยาบาล และค่าจิปาถะเล็กน้อย ทั้งหมด 120,000 บาท

พิมรี่พายส้ม4

จนกระทั่งเดือนมกราคม ที่ผ่านมา คุณส้ม ได้โทรมาหาทีมงานว่ายังเดินไม่ได้ พิมรี่พาย เลยอนุมัติให้เช่าห้องต่ออีก 3 เดือน แต่ถามว่าทำไมถึงยังเดินไม่ได้ ซึ่ง พิมรี่พาย ได้เปิดเอกสารการเข้ารับการรักษาว่า คุณส้ม มีการปฏิเสธการรักษา เช่น ป่วย มีไอ ไข้ ฯลฯ และเปิดแชทที่คุณหมอได้แจ้งว่า คุณส้ม ไม่อยากเข้ารับการรักษา จนสุดท้าย คุณหมอ โทรมาแจ้งทีมงานว่าไม่ขอไปแล้ว เพราะ คุณส้ม ไม่อยากรักษา ทำให้รู้สึกว่าบั่นทอน

และในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 คุณส้ม ได้ทักมาหาทีมงานบอกว่า บริษัททำความสะอาดขนของหายไปเยอะเลย ทีมงานจึงได้โทรไปคุยประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนที่ คุณส้ม จะเริ่มทวงค่าเสียหายต่าง ๆ จากสิ่งของที่หายไป ถามถึงการเช่าห้องว่าจะยังเช่าห้องให้หรือไม่ เพราะยังเดินไม่ได้ และได้ลิสต์รายการค่าเสียหายจากของที่หายไป ทั้งหมด 32,000 บาท ที่เขียนไว้คือสิ่งของที่ทีมงานได้ทำเสียหาย และขอเรียกคืน พิมรี่พาย พูดต่อว่าของในห้องคุณส้มเอาไปก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ตนเองก็จะโอนให้

ทั้งนี้ พิมรี่พาย บอกไม่ค่อยเข้าใจเพราะว่าหน้าเฟซบุ๊กของคุณส้ม ที่ได้โพสต์ทำนองว่า อยากได้ความช่วยเหลือ อยากเดินได้ อยากได้ค่ารักษา รวมถึงของใช้ต่าง ๆ และบอกว่าตั้งแต่ที่ พิมรี่พาย เข้ามาช่วยเหลือเงินบริจาคเขาน้อยลง และกล่าวหาว่า พิมรี่พาย ไปเปิดบัญชีรับบริจาคในชื่อของตนเอง และไม่ได้เอาเงินมาให้ ปกติเขาจะได้เงินบริจาคมากกว่านี้ ทาง พิมรี่พาย พูดชัดว่าตนเองไม่มีการรับบริจาค อาชีพเดียวคือการขายของเท่านั้น ยืนยันว่าจะช่วยเหลือกับเคสที่ต้องการความช่วยเหลือต่อไป

5 หมู พิมพ์ผกา ดราม่าส้มพิมรี่พาย 1

สาวป่วยติดเตียง ฉะกลับ พิมรี่พาย พูดไม่ตรง-ยันไม่เคยปฏิเสธการรักษา

ขณะที่ คุณส้ม ได้ออกมาแชร์คลิปที่ พิมรี่พาย ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณที่ออกมาพูดแต่การเก็บของกับการเอาของไปมันไม่ตรงกันเลยนะจ่ะ และการที่หมอมานี่ตรงกันข้ามเลยนะ (หมอนี่เก่งอ่ะ) (อิโมติคอน – มองบน) ความจริงคือความจริงนะไม่มีใครอยากโกหกแน่นอน”

และทางด้านของ อมริทนทร์ ทีวี ได้มีการลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ คุณส้ม ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสภาพภายในห้องกลับมามีของต่าง ๆ เต็มห้องไปหมด โดยเธอได้เปิดใจว่า “หมอบอกให้เลิกกินยานะ ไม่ให้กินเลย ยาที่พี่รักษากับแพทย์อยู่ ก็คือเหมือนถามว่าเราก็เชื่อ ที่เขาให้เลิก เพราะเราก็อยากหาย ต่อมา หมอก็มาทำการรักษา เอาแผ่นแม่เหล็กมาแปะข้างหลังพี่ มาทีนึงแปะครั้งละ 15 นาที แล้วก็เอาออก จากนั้นก็นั่งคุยกัน

พิมรี่พาย1

พยายามให้พี่นั่งให้ได้ ยิ้ม แล้วก็ชูสองนิ้ว ทุกครั้งที่เวลาแกมา เหมือนประมาณว่า แผ่นแปะ เจล วน ๆ ข้างหลัง ทำประมาณ 5 ครั้ง แต่หมอไม่เคยเอาใบมายื่น ใบอะไรที่คุณพิมเอามาอ่าน จริง ๆ แล้วควรจะเอามาให้คนไข้เซ็นทุกครั้ง ที่ออกมาแถลงพี่ก็อึ้ง กลายเป็นว่าเราปฏิเสธการรักษา แต่จริง ๆ แล้ว เราไม่เคยปฏิเสธการรักษาเลย หมอมาครั้งนึงเหมือนเราซึม ๆ เลยถามว่าเป็นอะไร ไม่สบาย ตัวร้อน เขาบอกทำไม่ได้นะคะ

อย่างกรณีที่พี่ออกมาพูด ของมันหายหลายอย่าง ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าที่มันไป ชุดลำโพง เสื้อผ้า แก๊สปิคนิค กระติกน้ำร้อน น้ำตาล 7 โล ที่เรามาทำกับข้าวขาย แม่ยืนพูดอยู่ข้างหน้าว่าอย่าเอาของเขาไปเลย เขาบอกว่าของเสียแล้ว แม่ยืนพูดเขาไม่ฟังอะไรเลย”

ขอบคุณที่มา Pimrypie – พิมรี่พาย  , อมรินทร์ทีวี , หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo