Entertainment

ใครหว่า? ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จนชาวบ้านรุมสาป

ใครหว่า?  เพจดังแฉยับ ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จัดเต็มพิธีบวงสรวง เปิดเครื่องเสียงกระหึ่ม ไหว้อธิษฐานจิตนานเป็นชั่วโมงไม่เกรงใจ จนชาวบ้านพากันรุมสาป

เป็นเรื่องราวที่โลกโซเชียลต่างพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก ซีทรู ได้ออกมาเปิดประเด็นแฉยับ “ดาราหอยทาก” ที่ชอบตระเวนทำบุญไปทั่ว ไปทำแต่ละทีก็ทุ่มเงินมากมาย ตรงไหนว่าดี ตรงไหนว่าดัง ตรงไหนว่าเด็ด ดารารายนี้ก็จะไปกราบงาม ๆ และล่าสุด ก็นำชาวคณะไปปีนถ้ำเพื่อความปัง แต่กลับถูกชาวบ้านสวดกันยับ เพราะดันแหกกฎ “ขึ้นถ้ำแบบวีไอพี”

ใครหว่า? ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จนชาวบ้านรุมสาป

ใครหว่า? ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จนชาวบ้านรุมสาป

โดยเพจดัง ซีทรู ได้ระบุข้อความ ดังนี้ “กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเลยทีเดียวสำหรับ “ดาราหอยทาก” ท่านหนึ่ง ที่ชอบตระเวนทำบุญไปทั่ว ไปทำแต่ละทีก็ทุ่มเงินมากมาย ตรงไหนว่าดี ตรงไหนว่าดัง ตรงไหนว่าเด็ด ดาราท่านนี้ก็จะไปกราบงาม ๆ

ล่าสุด ดาราหอยทากก็นำชาวคณะไปปีนถ้ำเพื่อความปัง ทำเอาชาวบ้านสวดกันยับถึงความเป็นวีไอพี ใครไปที่ถ้ำในวันนั้นรู้ดี เพราะเริ่มตั้งแต่ตีนเขาทำพิธีบวงสรวงใหญ่โต จัดเต็มเครื่องเสียงดนตรีกระหึ่มราวกับเปิดคอนเสิร์ตให้เทวดา จากนั้นก็นำพาคณะบุญขึ้นถ้ำ โดยมีไกด์นำพาไปมูเตลู

เมื่อไปถึงบริเวณจุดต่าง ๆ ดาราหอยทากและคณะต่างก็ตั้งใจอธิษฐานจิตแบบทีละคน ๆ ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร เพราะโดยปกติก็จะให้อธิษฐานกันทีละคนอยู่แล้ว แต่คณะดาราหอยทากกลับใช้เวลานานมาก ไม่เห็นใจคณะอื่น ๆ ที่ต่อคิวอยู่ ทั้งที่การแบ่งปันเอื้อเฟื้อแก่ผู้อื่นเป็นการแสดงถึงขิตใจและมารยาทที่ดีงาม ผลของการเอิงเอยของดาราแอนด์เดอะแก๊งทำให้คณะอื่น ๆ ต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมง ๆ

เท่านั้นไม่พอดาราหอยทากและคณะยังได้นำสิ่งของไปไหว้ ซึ่งเป็นข้อห้าม สร้างภาระให้กับเจ้าหน้าที่จะต้องเก็บและถ้าของเหล่านั้นบังเอิญหล่นปลิวกระจายไป ก็จะเป็นการสร้างมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่าไปอีก

หนักสุดเห็นจะเป็นไฮไลท์สำคัญที่สุดของการมูเตลูครั้งนี้ คือการนำเอากระเป๋าเงินสิ่งของต่าง ๆ ไปอธิษฐานจิต ซึ่งโดยปกติก็จะมีการต่อคิวอธิษฐานทีละคนเป็นหมู่คณะ แต่มีกฏคือห้ามนำเอาสิ่งของไปวางไว้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่คณะดาราหอยทากก็แหกกฏเอากระเป๋าเงิน มือถือ เงิน ไปวางไว้ในสิ่งต้องห้าม แม้ไกด์จะห้ามก็ไม่ฟัง หันมาเอ็ดไกด์ว่า จะรีบทำรีบเสร็จอย่าทำให้เสียเวลา ทำเอาไกด์จ๋อยไปเลยทีเดียว

ด้านคณะอื่น ๆ ที่อดทนมานาน เริ่มทนไม่ไหว เริ่มส่งเสียงโวยวายกัน ดาราแอนด์เดอะแก๊งก็หันขวับไปบอก ขอให้เงียบกำลังจะทำพิธี! ทุกคนอดทนจนถึงที่สุดเพราะมาทำบุญมาขอพร

ใครหว่า? ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จนชาวบ้านรุมสาป

ผลของการขอพรอันยาวนาน 8 หน้ากระดาษของดาราหอยทากและคณะ ส่งผลให้คณะอื่น ๆ ที่ต่อคิว ไม่สามารถไปขอพรอธิษฐานจิตทีละคนเหมือนที่คณะหอยทากทำได้ เพราะเวลาจำกัด ท้องฟ้าเริ่มมืดค่ำแล้ว และยังมีอีกหลายคณะหลายคิวที่ต่อคิวยาวเหยียด ส่งผลให้ผู้ที่ขอพรต่อจากคณะหอยทาก ต้องขอพรด้านนอกเท่านั้นและรวมกระเป๋าเงินมาอธิษฐานร่วมจิต แถมต้องเดินลงจากถ้ำท่ามกลางความมืด ต้องควักหาไฟฉายมาส่องตามทาง ขณะที่เจ้าหน้าที่ด้านล่างก็ต้องขึ้นมาตามเพราะมืดค่ำแล้ว เดือดร้อนชาวบ้านไปทั่ว

ส่วนคณะหอยทากวีไอพีลงถ้ำไปดินเนอร์แล้วจ้า อ้อ ได้ข่าวว่าคณะนี้ทิปหนัก ให้ค่าไกด์หลักหมื่นเชียว

เรื่องนี้เท็จจริงประการใด ผู้ที่ไปถ้ำวันนั้นคงรู้ดี และเข้าใจดีถึงที่มาของคำว่า “ดาราหอยทาก” ทุกคนเกิดมาก็อยากมีอยากได้อยากรวยกันทั้งนั้นแหละ แต่ควรให้มันพอเหมาะพอดี สองมือพนม ปากพร่ำขอพร แต่ไม่มีน้ำใจให้กับผู้อื่น แถมยังแหกกฎแบบนี้ บอกเลยเทวดาไม่โง่นะจ๊ะ…”

ใครหว่า? ‘ดาราหอยทาก’ อยากรวยจัด แหกกฎขึ้นถ้ำแบบ VIP จนชาวบ้านรุมสาป

ที่มา เพจ ซีทรู

อ่านข่าวเพิ่มเติม