Entertainment

‘ก้อย รัชวิน’ แชร์ประสบการณ์คลอด ‘น้องทะเล’ รอ 12 ชม. กว่าจะได้เจอหน้าลูก


ขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่างเป็นทางการ สำหรับคู่ของร็อกเกอร์ชื่อดัง ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม กับภรรยาสาวคนสวย ก้อย รัชวิน หลังเฝ้าทะนุถนอมดูแลเบบี๋ตัวน้อยในครรภ์เป็นอย่างดี กระทั่ง สาวก้อย ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกออกมาลืมตาดูโลกกว้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมปล่อยภาพแรกของ น้องทะเล มาให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมกัน

%E0%B8%95%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2

“ก้อย รัชวิน” แชร์ประสบการณ์คลอด รอ 12 ชม. กว่าจะได้เจอหน้าลูก

ล่าสุด สาวก้อย ก็ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์คลอดลูกแบบธรรมชาติ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอนใด ๆ ทั้งปวง… สัญญาณเตือนมาตั้งแต่คืนวันที่ 4 ตั้งแต่ 5 ทุ่ม แต่แม่ก็ไม่มั่นใจว่าใช่รึเปล่า เลยเตรียมอาบน้ำสระผม ตัดเล็บรอ เข้านอนเที่ยงคืน แม่เริ่มปวดท้องเหมือนท้องแข็งขึ้นมา แต่ไม่ปวดมาก แม่ก็ยังเอ๊ะ! ไม่มั่นใจว่าใช่ ๆ มั้ย สังเกตตัวเองไปเรื่อย ๆ ทุกชั่วโมง ท้องแข็งถี่ขึ้นเรื่อย ๆ จากห่าง 15 นาที 10 นาที จนห่าง 7 นาทีตามตำราที่เคยอ่าน ดูเวลาอีกที เฮ้ย! ตี 5 แม่ยังไม่ได้นอนเลยจ้าาา รีบปลุกพ่อ บอกน่าจะใช่แล้วล่ะไปรพ.กันเถอะ!! พ่อล่กสุด ๆ 55555

ไปถึง 6 โมงเช้า รอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 cm. ได้เข้าห้องคลอด 6 โมงเย็น 12 ชม. ที่รอจะได้เจอหน้าลูกครั้งแรก แม่ไม่ได้ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ แม่กลัวมากว่าจะไม่มีแรงเบ่งคลอดเพราะไม่ได้นอนทั้งคืน และไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แต่พอรู้ว่าลูกจะใกล้มา แม่ก็รวบรวมพลังทั้งหมดที่มีเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกให้เร็วที่สุด “ยิ่งเจ็บมากเท่าไร แม่ก็รู้ว่าจะได้เจอลูกเร็วขึ้นเท่านั้น”… มันเป็นการรอคอยที่เจ็บปวดแต่สวยงามที่สุดในชีวิตแม่เลยนะ เพราะพอได้เห็นหน้าลูก และลูกได้มาวางอยู่บนอกแม่เท่านั้นแหละ ความเจ็บปวดทุกอย่างก็หายไปชั่วพริบตา กลายเป็นความสุขที่สุดที่ยากจะบรรยายจริง ๆ

ตูนก้อย2

ขอบพระคุณคุณหมอมานพ และทีมแพทย์ พยาบาลรพ.กรุงเทพภูเก็ตทุกๆท่านที่ช่วยทำให้การคลอดครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใด ๆ นะคะ ขอบพระคุณครอบครัววงศ์วิริยะ และครอบครัวคงมาลัย ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอดตั้งแต่เราตัดสินใจย้ายมาภูเก็ต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่หลานมา แต่ความรักจากคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย และพี่ๆทุกคนก็ส่งมาถึงอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เราสองคนอบอุ่นใจมาก ๆ ค่ะ

ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพ่อตูน @artiwara ก้อยโชคดีที่สุดที่มีพี่อยู่เคียงข้าง และ support ก้อยทุก ๆ อย่าง ก้อยเชื่อมั่นในตัวพี่ทุกเรื่อง เพราะก้อยรู้ว่าพี่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ก้อยและลูกเสมอ ขอบคุณที่จับมือก้อยไม่ปล่อย และคอยทำเสียงอึ๊ดดดดดดดดด! ในห้องคลอดประสานเสียงไปกับพี่พยาบาลนะคะ

สุดท้ายนี้ก้อยและพี่ตูนอยากขอบคุณทุก ๆ คำอวยพร และของขวัญที่ส่งมาให้น้องทะเลอย่างล้นหลานจากทุก ๆ คนนะคะ ทะเลจะรู้มั้ยนะว่าหนูโชคดีมาก ๆ เลยที่เกิดมามีคนรักมากมายขนาดนี้ โตขึ้นหนูต้องรู้จักเป็นผู้ให้เหมือนกับที่ได้รับมานะครับ… ดวงใจของแม่ แม่รักทะเลที่สุด 7 ตุลาคม 2564

batch น้องทะเล1

 

View this post on Instagram

 

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong)

อ่านข่าวเพิ่มเติม