ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘อุ้ม ลักขณา’ ร้องใจจะขาด ทำลูกเข้า รพ. โกรธตัวเอง ระวังดีแล้ว ไม่ได้แปลว่าดีมากพอ


อุ้ม ลักขณา ร้องใจจะขาด ทำลูกเข้า รพ. โกรธตัวเอง ระวังดีแล้ว ไม่ได้แปลว่าดีมากพอ ร่ายยาวเตือนตัวเองและแม่ ๆ ทุกคนที่มีลูกแพ้อาหาร ทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย

เพราะมีลูกแพ้อาหาร จึงทำให้คนเป็นแม่อย่าง “อุ้ม ลักขณา” ต้องระวังเรื่องการทานอาหารของ “น้องดิสนีย์” เป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้จะระวังดีแล้ว แต่ก็ไม่ได้แปลว่าดีมากพอ เพราะล่าสุด (19 ก.ย.) ก็ทำเอา สาวอุ้ม ถึงขั้นโกรธและโทษตัวเองอย่างหนัก เมื่อให้ลูกสาวทานขนม โดยอ่านฉลากอย่างละเอียดว่าไม่มีส่วนผสมที่ทำให้น้องแพ้ แต่เพราะไม่รู้ว่ามีส่วนผสมอย่างอื่นแฝงอยู่ด้วย สุดท้ายลูกสาวอาการแพ้กำเริบหนัก จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

3 อุ้ม ลักขณา1

อุ้ม ลักขณา ร้องใจจะขาด ทำลูกเข้า รพ. โกรธตัวเอง ระวังดีแล้ว ไม่ได้แปลว่าดีมากพอ

“ระวังดีแล้วไม่ได้แปลว่าดีมากพอ โกรธตัวเองเอาขนมให้ลูกกินแต่แม่ก็อ่านอย่างละเอียดว่าไม่มีแป้งสาลีไม่มีนมวัวที่น้องแพ้ แต่ไม่รู้น้องแพ้ส่วนผสมอย่างอื่นอะไรอีก ยังโชคดีที่แม่เรียนวิธีดูแลเบื้องต้นทั้งกินยาฉีดยาให้น้องเอง แล้วรีบนำส่งรพ. เพราะดูท่าไม่ดี มาถึงโดนฉีดยาเพิ่มเจาะเลือดให้ยาฆ่าเชื้อแก้แพ้และน้ำเกลือ แถมด้วยตรวจโควิดแม่และลูก แม่ร้องใจจะขาดสงสารลูก โกรธตัวเอง โทษตัวเอง อยากเจ็บแทน อยากให้หนูดีขึ้นหายแพ้ไว ๆ จังลูก ตอนนี้ปลอดภัยแล้วค่ะ ทริปทะเลพรุ่งนี้เลื่อนก่อนน้า หายปุ๊บหม่าหม๊าจะพาไปทันทีนะคะ รักลูกที่สุดในชีวิต”

อุ้ม ลักขณา

ซึ่งในเวลาต่อมา สาวอุ้ม ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวเตือนตัวเองและคุณแม่ ๆ ที่มีลูกแพ้อาหารไว้ด้วยว่า “ลงไว้เตือนตัวเองและแม่ ๆ ที่มีลูกแพ้อาหาร น้องดิสนีย์แพ้แป้งสาลี นมวัว ปู ข้าวโอ๊ต กลูเตน ทุกอย่าง เราคิดว่าเราอ่านฉลากดีแล้วระวังดีแล้วแต่บางทีมันแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้จริง ๆ มันอันตรายถึงชีวิตได้สำหรับเด็กที่เค้าแพ้

ช่วงวินาทีที่ลูกมีอาการนั้นน่าสงสารมาก ดิสดิสร้องและพูดแต่หายแล้วค่ะ แต่จมูกตันหายใจทางจมูกไม่ได้แล้ว ทุกวินาทีคือแม่ต้องมีสติ ตั้งแต่เริ่มมีอาการให้ทานยาแก้แพ้ เห็นท่าไม่ดีขึ้นมีอาการแทรกซ้อน ต้องรีบฉีดยาให้น้องทันที เฝ้าดูอาการต่อไม่ดีขึ้นรีบส่งรพ.ใกล้บ้าน รพ.วิภาวดี รถติดจนแม่อยากจะบ้า อากงก็รีบเหยีบสุดชีวิต ปาดได้ปาด ทั้งไฟฉุกเฉิน ทั้งเปิดไฟใหญ่ ทุกคนเครียดมาก เพราะน้องตัวแดงขึ้นเรื่อย ๆ ลมพิษเห่อเต็มไปหมด
ถึงรพ.คุณหมอตรวจดูเห็นว่าจมูกข้างในปิดทั้ง 2 ข้างแล้วต้องแอดมิดด่วน โดนฉีดยาอีก 1 เข็มเท่ากับขาโดน 2 ข้าง โดนเจาะมือแบบเปิดเส้นให้ยาทางสายน้ำเกลืออีก ต่อด้วยตรวจโควิดจมูก 2 ข้าง ดิสร้องจนเหนื่อย หม่าหม๊าสงสารลูกเหลือเกินโดนเข็มจนสะบักสะบอมไปหมด

อากงอุ้มน้องดิสนีย์

แต่ลูกม๊าเก่งมาก หนูยอมให้คุณหมอตรวจ ร้องทีอากงอุ้มไปปลอบที @dad_735 ตอนนี้น้องปลอดภัยหายแล้ว รอกลับบ้านบ่ายนี้ค่ะ นอนอยู่รพ.ก็บ่นหาแต่เฮียก้า @tyga.theboy อยากไปทะเลกับเฮียก้า เดี๋ยวหม่าหม๊าพาหนูไปนะคะคนเก่งของแม่ ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยให้กินแม้จะเขียนข้างฉลากว่าไม่มีนั่นนี่ก็คงต้องงด เพราะทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย หัวอกคนเป็นแม่เข้าใจดีที่สุด เอ็นดูเด็กน้อยอยากกินขนม กินอาหารแบบคนอื่นเค้าก็กินไม่ได้ หม่าม๊าขอให้หนูหายแพ้ไวไวนะคะ รักหนูที่สุดในโลก”

น้องดิสนีย์

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Aum Lukkana. (@lukkanaaum)

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Aum Lukkana. (@lukkanaaum)

อ่านข่าวเพิ่มเติม