Entertainment

‘กัปตัน’ สตั้นไปเลย เจอลูกชายขีดเขียนทั่วรถ ‘เอ้ก’ รีบแจง หลังโดนดราม่าเบา ๆ


หลังจากที่นางเอกสาว “เอ้ก-บุษกร หงส์มานพ” ได้เผยคลิปที่เจ้าตัวอนุญาตให้ลูกชาย “น้องดิน” นำสีมาขีดเขียนวาดลวดลายทั่วรถ ในขณะที่คนเป็นพ่ออย่าง “กัปตัน-ภูธเนศ หงส์มานพ” เข้ามาเห็นปุ้บ ก็ลมแทบจับ ถึงกับสตั้นกันเลยทีเดียว ซึ่ง สาวเอ้ก ก็ได้บอกสามีว่า มันล้างออกได้ เป็นการฝึกให้ลูกมีความคิดสร้างสรรค์ แต่งานนี้กลับไม่วายเจอกระแสดราม่าเบา ๆ หลังมีคนเข้ามาคอมเพลนเรื่องวิธีการสอนลูก ซึ่ง สาวเอ้ก ก็ได้โพสต์ชี้แจงให้ฟังว่า

batch เอ้ก2

“ต้องไม่ปิดกั้นการเรียนรู้ ระทึกยิ่งกว่าตอนวาด คือตอนเช็ด โชคดีที่สีเช็ดออกทั้งหมด มะม้าเอ้ก(ผู้อนุมัติ)เลยรอดไป555 (ข้อแนะนำในการเช็ด คือ เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำค่ะ เช็ดเฉพาะจุด การล้างรถทั้งคันทำให้สีเช็ดออกยากขึ้นค่ะ) (ข้อแนะนำ 2 คือ อย่าให้เขียนรถเลยค่ะ55555 พี่ดินวิ่งมาจะเขียน แต่มะม้าเป็นคนไฟเขียวพี่ดินเอง แล้วก็คิดว่าคงจะครั้งแรกและครั้งสุดท้ายแล้วค่ะ5555 เขียนกระจกสนุกกว่าเยอะ55555555)

สำหรับพี่ ๆ ที่กลัวว่าพี่ดินจะไม่รู้จักแยกแยะ ไม่ต้องห่วงนะคะ มะม้าเอ้กอยู่กับดินตลอด คอยบอกเค้าเสมอว่าเค้าสามารถทำอะไรได้บ้างไม่ได้บ้าง วันนั้นเอ้กเป็นคนอนุญาตเค้าเองค่ะ เค้าถึงทำ มะม้าเอ้กอยากให้เค้าได้ใช้จินตนาการในแบบเด็ก ๆ ของเค้าอย่างเต็มที่ เพราะมะม้าเอ้กรู้จริง ๆ ค่ะ ว่าสีนี้ล้างออกแน่นอน

batch เอ้ก1

หลังจากที่ระบายสีเสร็จพี่ดินก็ช่วยเช็คออกจนหมดจรดทันทีค่ะ และหลังจากนั้นเค้าก็ไม่เคยขอเขียนรถอีกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของที่บ้านหรือรถของคนอื่นค่ะ โอกาสที่เค้าจะไปเขียนรถคนอื่นคือไม่มีทางเกิดขึ้นแน่นอนค่ะ เพราะเอ้กอยู่กับพี่ดิน 24 ชม. พี่ดินทราบค่ะว่าอะไรทำได้ทำไม่ได้ หลังจากล้างเสร็จ รถของที่บ้านเราไม่มีรอยขีดข่วนใดใดค่ะ

วันนั้นสิ่งที่เราแลกมา มีเพียงแค่ความเหนื่อยจากการล้างรถค่ะ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะพี่ดินได้ทำตามจินตนาการของเค้า โดยที่ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครค่ะ ขอบพระคุณทุกคนที่เป็นห่วงพี่ดินนะค๊า มะม้าเอ้กคอยดูแลพี่ดินอยู่อย่างใกล้ชิดมาก ๆ ค่ะ เป็นงานหลักของเอ้กเลยค่ะ มะม้าคอยสอนให้พี่ดินรู้จักรับผิดชอบต่อส่วนรวมเสมอ ไม่ต้องห่วงนะค๊า

batch เอ้ก3

เพิ่มเติมเล็กน้อย พี่ดินเค้าทราบว่าสีไหนหรือปากกาไหนล้างออกล้างไม่ออกค่ะ เค้ารู้ว่าสีที่ล้างไม่ออกต้องเขียนลงบนกระดาษเท่านั้น เพราะฉะนั้นที่บ้านเราไม่เคยมีรอยปากกาเลอะเลยค่ะ พี่ดินเค้าแยกแยะได้และมะม้าก็เอ้กเฝ้าเค้าใกล้ชิดมากจริง ๆ ค่ะ เต็มที่เท่าที่แม่คนนึงจะทำได้เลยค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม