ดูหนังออนไลน์
Entertainment

แยกทาง?! ‘นิวนิว เอวเด้ง’ ขอโทษทำได้แค่นี้ หลัง ‘เติ้ล ธนพล’ กลับไปกินยา นั่งซึมหน้าตู้เย็น

ทำเอาหลายอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อเน็ตไอดอลชื่อดัง “นิวนิว-ชไมพร บุญไสย์” หรือ “นิวนิว เอวเด้ง” แฟนสาวของอดีตพระเอกดัง “เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข” ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊ก นิวนิว เอวเด้ง คล้ายแยกทางกับ เติ้ล ธนพล หลังฝ่ายชายกลับไปกินยาจนภาวะเดิม ๆ ที่เคยเป็นกลับมา ทำให้คนดูแลอย่างเธอรับมือไหว แต่ก็ยังคงรักและหวังดีเหมือนเดิม ก่อนที่เจ้าตัวจะลบโพสต์ดังกล่าวออกไป โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

เติ้ล ธนพล

“วันนี้นิวนิวต้องขอโทษพ่อแม่ของพี่เติ้ลและเอฟซีพี่เติ้ล ที่ฝากให้นิวนิวดูแลเค้า นิวนิวคงทำได้แค่เท่านี้จริง ๆ

นิวนิวเคยคุยกับพี่เติ้ลเมื่อเกือบปีที่แล้วที่แกไม่ยอมออกไปไหนเลย นั่งอยู่แต่หน้าตู้เย็นเป็นปี ๆ นิวนิวได้บอกกับพี่เติ้ลว่า จับมือไปด้วยกันหนูไหม หนูไม่อยากเห็นพี่ต้องอยู่แบบนี้ ถ้าวันนึงพี่ไม่โอเคพี่ พี่กลับมาตรงนี้ก็ได้นะ หนูจะมาส่ง (ตรงหน้าตู้เย็นที่พี่นั่งมาเป็นปีๆ)

รู้ไหมก่อนโควิดเราได้ไปเที่ยวกันแทบทุกที่ หนูพยายามทำให้พี่กลับมาเป็นคนปกติ ที่ใช้ชีวิตได้ปกติ มันอาจมีบางครั้งที่มันยากมาก ที่หนูต้องใช้ความเข้าใจ และความใจเย็นที่จะอยู่กับโรคที่พี่เป็นอยู่ หนูเฝ้ามองพี่และสังเกตุอาการของพี่ตลอด

วันที่พี่เข้าโรงพยาบาลเกือบตาย หนูก็คิดว่าถ้าพี่ตายหนูก็คงจะอยู่ไม่ได้จนพี่เลิกกินเหล้า กินยารักษาอาการที่ป่วยทางสุขภาพและทางจิตใจ ไบโพล่า ซึมเศร้า toxic people หนูดีใจที่พี่อาการดีขึ้นเรื่อย ๆ เราก็พากันไปทำนู้นทำนี่ด้วยกัน ให้เหมือนคนปกติ

เติ้ล ธนพล

หนูก็คิดว่าเราก็มีความสุขมาก ๆ เลยเนอะ พี่ไม่เคยทำให้หนูเสียใจเลย พี่ก็ดูแลหนูแบบที่พี่ไม่เคยทำให้ใครมาก่อน หนูก็ดีใจนะพี่รู้ไหม หนูต้องสังเกตุอาการของโรค และใช้ความอดทน กับบางครั้งที่โรคพี่กำเริบ ซึ่งพี่อาจจะไม่รู้ตัว (แต่หนูไม่เคยโกรธพี่เลย)

จนมาวันนี้วันที่หนูได้มาเห็นพี่นั่งไม่มีสติอยู่หน้าตู้เย็น เสียใจ และหนูก็ยังรักและหวังดีกับพี่เสมอ และยังอยากอยู่ดูแลพี่ไปจบแก่เฒ่า

หนูก็ยืนยันคำเดิมนะ พี่หันหลังมาก็จะเจอหนูอยู่ตรงนี้ขอให้พี่มีความสุขกับหน้าตู้เย็นของพี่นะ หนูแม่งโคตรโกรธเลยที่พี่เมาอีกดูแลตัวเองบ้างนะ

รักตัวเองบ้างนะ อย่ากินยาเยอะนะ ออกจากบ้านมาเจอผู้คนมาใช้ชีวิตบ้างนะ รักพี่นะ”

เติ้ล ธนพล เติ้ล ธนพล

อ่านข่าวเพิ่มเติม