ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘เอ๊ะ จิรากร’ อัปเดตอาการ พบเชื้อโควิดลงขั้วปอดลูก 2 คน เผยติดสายพันธุ์เดลตา

นักร้องหนุ่มชื่อดัง เอ๊ะ จิรากร อัปเดตอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เริ่มมีเสียงขึ้นจมูก หายใจลำบากบ้าง แต่ไม่มีเชื้อลงปอด ส่วนลูกสาวคนโตกับคนเล็ก เชื้อลงไปที่ขั้วปอดแล้ว ด้านลูกชายคนกลาง ยังไม่มีเชื้อลงปอด

จากกรณีนักร้องหนุ่มชื่อดัง “เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” ออกมาประกาศติดโควิด-19 พร้อมภรรยา เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวันเสาร์ (31 ก.ค.) ผลตรวจของลูก ๆ ทั้ง 3 คน พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัวของนักร้องหนุ่มอยู่ในความดูแลของแพทย์ทั้งหมดแล้ว

5 เอ๊ะ จิรากร2

เอ๊ะ จิรากร อัปเดตอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 พบเชื้อลงขั้วปอดลูกสาวคนโตกับคนเล็ก

ล่าสุด (2 ส.ค.) รายการ ครอบครัวบันเทิงออนไลน์ ทางช่อง 3  ได้อัปเดตอาการป่วยขอนักร้องหนุ่มว่า ตอนนี้เริ่มมีเสียงขึ้นจมูก หายใจลำบากบ้าง แต่ไม่มีเชื้อลงปอด และได้ปรับโดสยาลงมาแล้ว เช่นเดียวกับภรรยา ส่วนลูก ๆ น้องเอญ่า ลูกคนโตวัย 9 ขวบ และ น้องเฌอร์ลีน ลูกคนเล็กวัย 3 ขวบ พบว่าเชื้อลงไปที่ขั้วปอดแล้ว ด้านคนเล็กมีอาการไข้ขึ้นสูง ไอแห้ง เสียงแหบ ขณะที่ น้องพีเจ ลูกชายคนกลางอายุ 6 ขวบ ไม่พบว่าเชื้อลงปอด ซึ่งแนวทางการรักษาเป็นไปตามของแต่ละคน มีการเอกซเรย์ปอด ให้ยาต้านไวรัส

ทั้งนี้ มีรายงานว่าเชื้อโควิด-19 ที่ทางครอบครัวของ เอ๊ะ จิรากร ติด นั้น คือสายพันธุ์เดลตา

5 เอ๊ะ จิรากร1

ขณะที่ เอ๊ะ จิรากร คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยา ที่มีอาการเป็นไข้มาก่อน ซึ่งนับจากวันที่เป็นจนตอนนี้อาการคุณย่าปกติมาก ๆ ทุกอย่าง มีแค่ไข้ขึ้นใน 2 วันแรก พอได้พูดคุยสอบถามคุณย่า ซึ่งพักที่บ้านอีกหลัง แต่จะมาหาหลาน ๆ ทุกวัน คุณย่าแจ้งว่า ท่านไปแค่ตลาดสดหน้าหมู่บ้าน แค่เพียงที่เดียวเท่านั้น

ที่มา ครอบครัวบันเทิงออนไลน์

อ่านข่าวเพิ่มเติม