ดูหนังออนไลน์
Entertainment

กบ ไมโคร ฉะแหลก! ไม่ยอมรับว่าล้มเหลว จนถึงกับต้องบอก จัดฉากตาย

กบ ไมโคร ออกมาโพสต์ฉะแหลก! หลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตมากขึ้น เจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมบอกว่า ไม่ยอมรับว่าล้มเหลว จนถึงกับต้องบอก จัดฉากตาย

ท่ามกลางโลกโซเชียลที่ได้มีการแชร์ภาพที่มีประชาชนเสียชีวิตตามพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่ในประเทศไทยกำลังเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มียอดผู้เสียชีวิต และผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด (30 ก.ค.) ไกรภพ จันทร์ดี หรือ กบ-ไมโคร อดีตสมาชิกวงไมโคร และมือกีตาร์ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

กบ ไมโคร

กบ ไมโคร ฉะแหลก! ไม่ยอมรับว่าล้มเหลว 

“พูดมาได้ว่าจัดฉากตาย คนเสียชีวิตข้างถนนแต่ละคนมีชื่อนามสกุล มีครอบครัวญาติพี่น้องเพื่อนฝูง หรือแม้แต่คนเร่ร่อนก็เป็นคนมีตัวตน ภาพที่เห็นจริงไม่จริง ไปเช็คกับจนท.เก็บศพได้ มีอีกกรณีที่หลายคนพยายามส่งเสียงถึงรัฐบาล ถ้าคนที่เจ็บตายอยู่ข้างทางนั้นป่วยด้วยโรคหัวใจ เส้นเลือด หรืออื่นๆ จะไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยจนกว่าจะมีจนท.ใส่ชุด ppe มา

กบ ไมโคร

หากย้อนเวลาไปมิถุนาแล้วฉีดวัคซีนที่ดีที่สุดได้ จะมีคนอีกมากมายที่กล้าเสี่ยงวิ่งเข้าไปช่วย เพราะยังพอคาดหวังได้ว่า ถ้าติดเชื้อเพราะช่วยถึงจะป่วยก็ไม่หนัก แต่วัคซีนกันตายนั้นยังมีสิทธิ์ติดเชื้อแล้วหนักปางตาย มันทำให้ไม่กล้าเสี่ยงชีวิตช่วยใคร มุมมองแบบนี้ไม่เคยมีจากปากผู้มีอำนาจ ประชาชนได้แต่ตะโกนบอกว่าเฮ้ย มึงอย่าลืมจุดนี้

ภาพที่ผมโพสต์ เป็นของเพื่อนท่านนึงในเฟสที่มาตอบผม เข้าใจรึยังว่าการไม่มีวิสัยทัศน์ในการแก้ปัญหา มันเท่ากับขวางทางรอดของผู้คน ยิ่งขอโอกาสแก้มือ ยิ่งทะยอยล้มตายเพื่อให้พวกท่านพิสูจน์ศักยภาพ ที่ท่านไม่เคยกล้ายอมรับว่าล้มเหลวมาแต่ต้น จนถึงวันนี้ถึงกับต้องบอกว่า”จัดฉากตาย”

กบ ไมโคร

กบ4

อ่านข่าวเพิ่มเติม