ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘เอ๊ะ จิรากร’ ประกาศติดโควิด-19 พร้อมภรรยา เผยบ้านมีทั้งเด็ก-คนชรา แทบไม่ได้ไปไหน

เอ๊ะ จิรากร ประกาศติดโควิด-19 พร้อมภรรยา ลูกอีก 3 คน และคนอื่นในครอบครัวกำลังรอคิวตรวจ ไทม์ไลน์แทบไม่ได้ออกไปไหน คาดติดจากย่าของภรรยาไปตลาดสดหน้าหมู่บ้าน

แม้จะพยายามป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี แต่โควิด-19 ก็บุกมาประชิดจนได้ ล่าสุด (29 ก.ค.) นักร้องหนุ่มชื่อดัง “เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @aejirakorn แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 พร้อมภรรยา โดยระบุว่า

เอ๊ะ จิรากร

เอ๊ะ จิรากร ประกาศติดโควิด-19 พร้อมภรรยา

“ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ แม้จะพยายามป้องกันและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ที่บ้านผมมีทั้งเด็กและคนแก่ ผมจึงออกไปนอกสถานที่แค่เฉพาะที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น **ภรรยาของผม ป่วยมาได้ 3 วัน วันที่ 28 จึงพาไปตรวจที่รพ. เอกชนแห่งหนึ่ง (ทั้งผมและภรรยาไม่มีการพบและสัมผัสกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด) แต่อาการของภรรยาผมเข้าข่าย ทางรพ.จึงแนะนำให้นัดตรวจ covid รวมทั้งผมด้วยไปพร้อมกัน แล้วเมื่อช่วงค่ำ ทางรพ. โทรมาแจ้งผลว่าเป็น positive ทั้งคู่

ผมขอชี้แจงเป็นส่วน ๆ นะครับ ผมทำงานผ่านช่องทางออนไลน์ จึงไม่มีการรวมกลุ่มใดใด ในช่วงระยะเวลาอันใกล้ที่ผ่านมา สำหรับค่ายเพลง เทปที่ออนแอร์เป็นการถ่ายทำไว้ล่วงหน้า 1 เดือนแล้ว

ส่วน Time line

วันที่ 22-24 ก.ค. ผมอยู่ที่บ้าน

วันที่ 25- นำอาหารไปมอบให้เจ้าหน้าที่ ที่สถานีกลางบางซื่อ

วันที่ 26 ก.ค. ขนของย้ายเข้าบ้านใหม่ ด้วยรถส่วนตัว มีแค่เพียงคนในครอบครัวช่วยขนย้าย ไม่มีคนนอกหรือใครมาพบ มาสัมผัส ย้ายของเข้าบ้าน ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมใด ๆ นอกเขตรั้วบ้านตัวเอง

วันที่ 27-28 ก.ค. จัดของอยู่ในบ้าน

วันที่ 29 ก.ค. ไปตรวจรพ.เอกชนแห่งหนึ่งตามคิวที่ได้ลงไว้ล่วงหน้า ทราบผลตอน 19.00 ว่า positive ทั้งคู่

คาดได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยาไปตลาดสดหน้าหมู่บ้าน

***หมายเหตุจากการเรียบเรียง Time line แม้ไม่ได้พบเจอกลุ่มเสี่ยงเลย แต่คาดว่าน่าจะได้รับเชื้อมาจากคุณย่าของภรรยา ที่มีอาการเป็นไข้มาก่อน คนแรก (ซึ่งนับจากวันที่เป็นจนตอนนี้อาการคุณย่าปกติมาก ๆ ทุกอย่าง มีแค่ไข้ขึ้นใน 2 วันแรกเท่านั้น พอได้พูดคุยสอบถามคุณย่า ซึ่งพักที่บ้านอีกหลัง แต่จะมาหาหลาน ๆ ทุกวัน คุณย่าก็แจ้งว่า ท่านไปแค่ตลาดสดหน้าหมู่บ้าน แค่เพียงที่เดียวเท่านั้น)

หลังจากที่ทราบผล ก็ทำการตรวจเบื้องต้นเองที่บ้านด้วยวิธี swap ให้คุณย่า ผลคุณย่าก็เป็น positive ตอนนี้คุณย่า กับลูก ๆ อีก 3 คน และคนอื่น ๆ ในครอบครัว กำลังรอคิวที่จะได้รับการเข้าตรวจอย่างเป็นทางการ **ส่วนผมและภรรยาได้ทำการกักตัวและรอคิวเพื่อเข้ารับการรักษาจากรพ.ต่อไป

**ผมและภรรยากราบขออภัยทุก ๆ คน มา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

เอ๊ะ จิรากร

เอ๊ะ จิรากร

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย AeJirakorn (@aejirakorn)

อ่านข่าวเพิ่มเติม